Văn hoá 

Thứ Ba, 15/09/2009 11:13 | In trang nàyIn bài viết

Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2009

(TT&VH) - Sau 3 đêm bán kết diễn ra vào tối 11, 12, 13/9 tại rạp Hưng Đạo (TP.HCM), cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2009 (CVVC) (HTV tổ chức) đã chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng chung kết diễn ra từ ngày 21/9 đến 15/10/ 2009.

Trong đó, thí sinh Lê Minh Hảo (Bến Tre), người từng lọt vào chung kết năm 2008, đạt điểm cao nhất ở vòng bán kết. Đặc biệt, hai cô gái dân tộc ít người đến từ miền Bắc là Nông Thị Gấm (Bắc Cạn, dân tộc Tày) và Ninh Thị Như Huỳnh (Tuyên Quang, dân tộc Cao Lan) cũng đã ghi tên mình vào vòng chung kết cùng các đồng nghiệp phía Nam.


Chủ đề của chung kết năm nay là Thiên sử Việt Nam ca, từng đêm chung kết có chủ đề riêng như: Đồng vọng, Bách gia, Vạn niên...

Trong các đêm chung kết 1 và 2, thí sinh được tự chọn bài ca và trích đoạn theo chủ đề và sẽ có 3 thí sinh bị loại sau 2 đêm thi. Từ chung kết 3 trở đi các tiết mục sẽ do BTC đưa ra và thí sinh có 1 tuần để tập luyện. Cũng từ vòng này, sau mỗi đêm sẽ có 2 thí sinh bị loại để còn lại chỉ 3 thí sinh cho đêm chung kết 5 (chung kết xếp hạng). Đặc biệt trong đêm chung kết xếp hạng này, các thí sinh sẽ bốc thăm trình bày một bài ca cổ mà không có bất kỳ sự chuẩn bị nào trước.


Ninh Lộc
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close