Đức 

Thứ Tư, 04/07/2012 16:53 | In trang nàyIn bài viết

ĐT Đức

Kahn chỉ trích thất bại của ĐT Đức tại EURO

(TT&VH Online) - Sau khi bị báo giới  "chém tơi bời" vì việc không hát quốc ca trước khi thi đấu, mới đây ĐT Đức lại bị thủ thành Oliver Kahn chỉ trích về thất bại trước ĐT Italia ở bán kết EURO 2012.

Die Mannschaft đã trải qua bốn trận bất bại trước khi bị Azzurri đánh bại với tỉ số 2-1 ở vòng bán kết.  Sự thay đổi về đội hình và chiến thuật được xem là nguyên nhân dẫn đến thất bại của ĐT Đức. Và việc chỉ trích về thất bại này đang lan rộng ở Đức.


Oliver Kahn rất tất vọng vì thành tích của ĐT Đức ở EURO 2012- Ảnh: Getty

Cựu thủ môn của CLB Bayern Munnich cho rằng đội bóng của HLV Joachim Loew có thể chơi tốt hơn trong trận đấu với ĐT Italia. "Tôi đã rất ngạc nhiên (bởi thất bại trước ĐT Italia)", Kahn nói trên tờ West. "Đặc biệt là với một đội hình có nền tảng. Tôi không biết tại sao chúng ta lại tập trung quá nhiều vào đối thủ" .

"Và điều thứ hai là về thái độ của các cầu thủ. Khi chúng ta để đối thủ dẫn trước 1-0 và sau đó là 2-0, tôi không cảm thấy họ có phương án B. Các cầu  thủ trông không có vẻ chiến đấu vì bản thân họ trong trận đấu", Kahn đã nghiêm khắc phê bình những cầu thủ trẻ của Mannschaft. Anh cũng chỉ ra sai lầm của các hậu vệ khi để đối phương chọc thủng lưới: "Trong cả hai bàn thua, Hummels và Lahm đã ở quá xa tiền đạo đối phương".

Theo cựu thủ môn này, những giá trị truyền thống của ĐT Đức đã không được các cầu thủ trẻ phát huy: "Và sau đó, dĩ nhiên, chúng ta đã đặt ra câu hỏi: Tại sao chúng ta lại phải nhận thất bại trong một trận đấu lớn như vậy?

Thậm chí anh cho rằng những cầu thủ trẻ của ĐT Đức còn thiếu nhiệt huyết với trái bóng và thiếu cả trách nhiệm với ĐTQG. "Chúng ta dường như đã tin chắc rằng chúng ta có thể tìm ra lời giải cho mọi vấn đề chất lượng thi đấu. Đó là sự thật, và quan trọng, nhưng trong cách nhìn của tôi, bí mật của thành công nằm ở sự kết hợp của nhiều yếu tố (kĩ năng và sự đam mê). Ví dụ như việc phải tự chịu trách nhiệm.  Trách nhiệm trong bóng đá là rất quan trọng và là yếu tố dẫn đến thành công."

Việc một cầu thủ Đức nổi tiếng như Kahn đăng đàn để chỉ trích thất bại ở EURO cho thấy Die Mannshaft không chỉ gây thất vọng lớn cho người dân Đức  mà còn khiến những cựu danh thủ như Kahn cảm thấy tự ái và bị tổn thương. Trước mắt ông Joachim Loew và các học trò sẽ  phải làm rất nhiều điều để lấy lại lòng tin của NHM.

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận