Vẻ đẹp trong sáng của bộ đội cụ Hồ

Bộ ảnh đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng cư dân mạng với những góc chụp đặc sắc, lột tả sự hồn nhiên, yêu đời, nhưng không thiếu phần rắn rỏi, cứng cáp.

Một vài ngày qua, nhiều diễn đàn trong nước đã lưu truyền một bộ ảnh đặc sắc về những người lính trong một doanh trại quân đội ở Việt Nam. Bộ ảnh gồm khoảng 70 tấm ảnh, ghi lại cảnh tập luyện và sinh hoạt trong quân ngũ của những quân nhân có tuổi đời còn rất trẻ.

Bộ ảnh đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng cư dân mạng với những góc chụp đặc sắc, lột tả sự hồn nhiên, yêu đời, nhưng cũng không thiếu phần rắn rỏi, cứng cáp của các chú bộ đội.

Trên diễn đàn Hdvietnam, thành viên nick Kiukiu nhận xét: “Một bút ký bằng ảnh quá tuyệt, đậm chất tự sự, khắc họa hình khối người lính Việt Nam một cách khá rõ ràng và sắc nét”.


"Hồn nhiên" trong hàng ngũ

Xúc động trước những hình ảnh gần gũi của người bộ đội Cụ Hồ, thành viên Shimon, diễn đàn Linkhay bình luận: “Hình ảnh này làm em nhớ đến bài Màu áo chú bộ đội:

Mầu áo chú bộ đội, mới trông là mầu xanh.

Như mầu lá trên cành, trộn vào mầu xanh rêu đá.

Mầu áo chú bộ đội, đi trên đường cát bụi.

Lại ánh sắc mầu vàng, có mầu đỏ đất núi.

Xen nâu đất đường làng…”.

Bộ ảnh cũng làm sống lại nhiều kỷ niệm khó quên của những người đã từng là quân nhân.

Thành viên Kangminsok (HDvietnam) nhớ lại: “Những tấm hình trên gợi lại cho mình biết bao kỷ niệm khi còn ở quân ngũ, nhớ lại những buổi sáng tập thể dục giữa núi rừng lạnh giá, những bữa tăng gia thích thú với đánh bắt cá...”.

Những hình ảnh ấy cũng trở nên thật gần gũi với cả những ai có người thân từng phục vụ trong quân đội. Thành viên Se_se thổ lộ: “Chắc ngày xưa trong quân đội ba mình cũng y như thế. Ba ơi, con yêu ba nhất trần đời!”.

Thành viên Loctite, diễn đàn Muare.vn gửi gắm sự tin tưởng vào những người lính: “Cuộc sống thật thanh bình khi có các bạn. Chúc mọi điều tốt lành!”.

Dưới đây là một số hình ảnh được trích ra từ bộ ảnh:Nụ cười sau buổi tập luyện trên thao trườngChân dung của anh lính được giới thiệu là "có nhiều thư tình nhất trung đội"Cả tiểu đội đã tề tựu đông đủ


Bộ đội cụ Hồ ... nhảy hiphop


Học băng bó vết thương, một tiết học rất... mắc cườiĂn gian chiều caoVô tư như... chú bộ đội
Sáng nào cũng phải xếp chăn và màn vuông vức, góc cạnh như cái hộp được gọi là cái Nội vụ để chấm điểm bằng cục tam giác nhọn nhọn. 5 điểm bị phạt, 7 điểm "thoát nạn", 9 điểm được tuyên dương


Radio, một tài sản rất... quý giáCó nghề cắt tóc, người lính này rất được đơn vị quý mến.Một người lính phát hiện ra 3 chú chim non rơi dưới đất, bèn nhặt về, chăm sóc cẩn thận và rất là thương yêu chúngTới giờ cơm rồi vẫn ngồi hátTạo dáng trong nắng chiều sau buổi tăng gia ở vườn rau.

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận