Cần phải đổi trọng tài nếu muốn thắng Tây Ban Nha

(TT&VH Online)- Cầu thủ của Croatia Srna cho rằng vì là “một nước nhỏ” nên họ bị trọng tài xử ép trước đội quân của HLV Del Bosque ở trận đấu cuối cùng bảng C.Trọng tài đã thiên vị Tây Ban Nha- Ảnh Getty

Croatia đã gây ấn tượng mạnh trong trận đấu với nàh ĐKVĐ Tây Ban Nha khi “bắt bài” được lối chơi tiqui-taca và khiến cho đội bóng xứ đấu bò phải chật vật mới có được bàn thắng muộn của Jesus Navas để ấn định chiến thắng 1-0. Tuy vậy, diễn biến của trận đấu có lẽ đã khác hơn nếu như học trò của HLV Slaven Bilic không bị trọng tài Wolfgang Stark tước mất hai quả penalty mười mươi do cầu thủ của Tây Ban Nha phạm lỗi.

Srna cho rằng Croatia đã phải chịu thiệt thòi bởi quyết định từ vị Vua áo đen. “Chúng tôi đã cho các đội bóng khác thấy mình đã đối đầu với Tây Ban Nha như thế nào. Chúng tôi chơi hay hơn họ nhưng trọng tài đã từ chối hai quả penalty. Trọng tài không tôn trọng chúng tôi dù cho Croatia cách đây 6 năm đã lọt vào danh sách 10 đội bóng tốt nhất châu Âu. Nếu đó là tình huống của cầu thủ Tây Ban Nha thì họ đã thổi phạt. Vấn đề nằm ở chỗ chúng tôi là nước bé khi đối đầu với Tây Ban Nha.”

Bên cạnh đó, cầu thủ 30 tuổi cũng cho rằng Tây Ban Nha cần phải thay đổi lối chơi nếu muốn tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương tại EURO 2012. “Tây Ban Nha cần phải thay đổi nếu muốn đăng quang tại Italia. Họ đã thi đấu chật vật trước Italia và chúng tôi.”

Cầu thủ Shakhtar Donetsk còn cho rằng nếu các đội bóng khác muốn đánh bại đội bóng xứ đấu bò thì cách duy nhất có lẽ là phải đổi trọng tài.

K.Đ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận