Pirlo tiết lộ lý do thực hiện quả panelka định mệnh

(TT&VH Online) - Trong cuộc phỏng vấn mới được thực hiện, tiền vệ Andre Pirlo đã tiết lộ về nhiều điều, từ cú sút luân lưu định mệnh vào lưới tuyển Anh cho tới trận đấu sắp diễn ra với Đức.

Nổi tiếng đã lâu với phong cách chơi bóng tinh tế mà hiệu quả song với màn trình diễn ở EURO 2012, Pirlo đang làm cho thế giới bóng đá một lần cảm thấy ngưỡng mộ trước tài năng của anh, đặc biệt là cú sút luân lưu quyết định vào lưới tuyển Anh.


Tiền vệ Pirlo - Ảnh Getty

Phát biểu trong cuộc họp báo sau buổi tập của tuyển Italia, Pirlo đã tiết lộ về suy nghĩ của anh trước khi thực hiện cú sút luân lưu. Anh cho biết: "Tôi thấy Hart đã dồn trụ để chuẩn bị bật nhảy. Vì vậy, tôi quyết định sút như vậy. Tôi không biết liệu đó có phải một quyết định chính xác không. Trông Hart lúc đó khá tự tin nên tôi nghĩ chúng tôi phải tìm cách khiến cậu ta mất đi sự phấn chấn. Điều tuyệt vời nhất là tôi đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ các đồng nghiệp sau cú sút luân lưu đó".

Đến lúc này, Pirlo đang là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất ở EURO 2012. Đã có những ý kiến cho rằng danh hiệu Quả bóng Vàng 2012 nên trao luôn cho cầu thủ của Italia. Nhận định về ý kiến này, Pirlo cho biết anh chẳng ngạc nhiên nếu mình không nhận được vinh dự đó. Pirlo cho biết thêm: "Khi nào còn Leo Messi và Cristiano Ronaldo, thật khó để nghĩ tới danh hiệu đó. Hai cầu thủ đó đã bước trước các đối thủ khác khi ghi tới hàng chục bàn thắng mỗi mùa. Vì vậy, tôi cũng chẳng bất ngờ nếu không nhận được danh hiệu đó".

Đánh giá về đối thủ Đức sắp tới ở vòng bán kết, Pirlo cho hay: "Đức mạnh ở mọi tuyến và kết quả bốn chiến thắng liên tiếp cho thấy sức mạnh thực sự của họ. Tôi cho rằng trận đấu tới sẽ rất hấp dẫn song chúng tôi biết Italia có thể đánh bại họ. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của họ. So với Anh, Đức là đội ra sân và thi đấu bóng đá. Mesut Oezil sẽ là nhân tố chính của họ ở khu trung tuyến và có thể cậu ấy sẽ theo kèm tôi khá sát trên sân. Chúng tôi đến đây để giành chiến thắng và Đức sẽ cảm thấy e ngại chúng tôi vì họ biết Italia không phải đội bóng dễ bị đánh bại".

Anh Hiển

 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận