Người hùng trận đấu: Andrea Pirlo, ngọn đuốc soi đường…

(TT&VH Online) – Một lần nữa người ta lại phải nhắc tên anh cho dù nó không xuất hiện trên bảng điện tử. Nhìn Pirlo chơi bóng, không ai nghĩ anh đã ở vào tuổi 33. Pirlo xuất sắc nhất trận Đức - Italia - Ảnh UEFA

Vẫn là những pha phất bóng tầm trung và tầm xa chính xác, nhạy cảm. Vẫn những đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội lập công. Và khi cần giữ nhịp, không ai làm tốt hơn anh được. Andrea không phải là “máy quét” xuất hiện ở khắp các điểm nóng trên sân và lao vào các cuộc đấu tay đôi máu lửa. Nhưng anh phòng ngự bằng phong cách riêng có của mình. Giữ chặt trái bóng trong chân để rồi bất ngờ phóng ra một đường chuyền chết chóc cho đồng đội lập công. Hay nếu chưa có cơ hội làm điều đó thì ít ra anh cũng bắt đối thủ phải bám theo tìm cách đoạt bóng nhiều khi trong vô vọng.

Khi Italia cần ở anh bàn thắng, anh đã lên tiếng với cú đá phạt siêu hạng vào lưới Croatia. Khi Italia cần ở anh một đường chuyền “sát thủ”, anh lập tức đáp lời bằng cách dọn cỗ cho Di Natale phá lưới Tây Ban Nha. Trước người Đức, Andrea không ghi bàn cũng không kiến tạo bàn thắng nào cả. Nhưng người ta vẫn thấy anh trở thành ngọn đuốc dẫn đường cho những chiến binh la mã.

Bằng khả năng giữ nhịp tuyệt hảo. Bằng óc quan sát tinh tế. Bằng những đường chuyền thật “ngọt” đã trở thành thương hiệu. Carlsberg đã không nhầm khi chọn anh là cầu thủ xuất sắc nhất trận bán kết giữa Đức và Italia. Nhưng Andrea khiêm tốn bảo rằng anh chỉ là một cá nhân. Chiến thắng của “Azzurri” là công sức và đóng góp của cả tập thể.

Phải, đó là chiến thắng của 11 chiến binh thiên thanh tài năng, can trường và mưu trí. Nhưng vị trí của Pirlo vẫn không lẫn đi đâu được. Vị trí của một ngọn đuốc dẫn đường. Để màu xanh Địa Trung Hải không phai nhạt. Bây giờ anh và Italia chỉ còn cách cúp VĐ Châu Âu đúng một…Tây Ban Nha nữa mà thôi. Cái đội TBN ấy đã biết anh lợi hại thế nào trong trận đấu vòng bảng.

Giờ họ càng hiểu một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất để chặn đứng Italia là phải “khóa” được Andrea. Nhưng họ có làm nổi không? Vì Pirlo không cần nhiều thời gian và không gian để chứng tỏ. Chỉ một khoảnh khắc là đủ cho tinh anh phát tiết từ đôi chân ma thuật của kẻ dẫn đường xuất chúng.

==>Xem chi tiết tại đây

  HT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận