CK EURO 2012: Định đoạt chủ nhân Chiếc giày vàng và Quả bóng vàng

(TT&VH Online) - Ai sẽ là Vua phá lưới Euro 2012, ai sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2012? Trận CK giữa TBN và Italia không chỉ có ý nghĩa định đoạt nhà vô địch của giải đấu, mà cũng sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

Nhìn vào 2 đối thủ của trận CK, ta sẽ tìm ra 2 cầu thủ, hoặc có thể là nhiều hơn 2, là những ứng cử viên cho 2 danh hiệu: Chiếc giày vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2012 này. Khi thu hẹp phạm vi ứng cử viên về con số 2, Mario Balotelli và Andres Iniesta có thể xem là 2 cầu thủ tiềm năng nhất cho 2 danh hiệu được đề cập trên.Iniesta và Balotelli - Ảnh: Getty

Đối với “Super Mario”, anh đang có cơ hội lớn trở thành vua phá lưới của giải đấu. Hiện tiền đạo của Italia đang có trong tay 3 bàn từ đầu giải đấu đến trước trận CK. Dĩ nhiên không phải chỉ có mỗi Balotelli là ghi được 3 bàn, vẫn còn đó 4 cái tên khác, nhưng cả 4 đều đã nói lời chia tay giải đấu. Riêng với tuyển TBN, Torres, Cesc và Alonso hiện mỗi người đang có 2 bàn. Và nếu như cả 3 cầu thủ này đều im hơi lặng tiếng và Balotelli ghi thêm 1 bàn nữa, chiếc giày vàng Euro 2012 sẽ thuộc về chàng tiền đạo với cá tính cực mạnh của Italia.

Hồi tưởng lại một chút ở những mùa giải Euro trước đây. Năm 2008, David Villa của TBN là vua phá lưới. Năm 2004 là Milan Baros của CH Séc. Năm 2000 là Savo Milosevic của Serbia và Patrick Kluivert của Hà Lan cùng chia sẻ danh hiệu chiếc giày vàng. Năm 1996 là Alan Shearer của Anh. Còn 1992 thì có đến 4 cầu thủ cùng dẫn đầu danh sách vua phá lưới: Henrik Larsen Đan Mạch, Tomas Brolin của Thuỵ Điển, Dennis Bergkamp của Hà Lan và Riedle của Đức.

Đó là về danh hiệu chiếc giày vàng. Còn khi nói về danh hiệu “Quả bóng vàng” của giải đấu, tức danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2012. Iniesta của tuyển TBN có “nguy cơ” cao giành được danh hiệu này. Cầu thủ “La Mancha” này đã trải qua 2 lần trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trận ở Euro năm nay. Lần đầu tiên là trong trận đấu trước tuyển Ý, lần thứ 2 là trước Croatia. Cho dù trong 2 trận tứ kết và bán kết, Iniesta không thật sự chơi thật xuất sắc, nhưng không một ai có thể nghi ngờ vào việc anh sẽ lãnh “Quả bóng vàng Euro 2012” nếu trận CK trước người Italia, Iniesta in đậm dấu ấn cá nhân của mình.

Đó chỉ là ứng cử viên và những giả thuyết, còn thực tế thế nào thì khuya nay sẽ rõ.

Cự Giải (theo MARCA)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận