Anh  » Man United

Thứ Ba, 03/01/2017 21:18 | In trang nàyIn bài viết

7 trò lố trong sự nghiệp của trọng tài ‘thiên vị Man United’ Mike Dean

(Thethaovanhoa.vn) - Nhìn lại toàn bộ những khoảnh khắc khiến Mike Dean trở thành trọng tài hài hước bậc nhất lịch sử Premier League.


West Ham 0-2 Man United

Trận West Ham - Man United với hai quyết định được cho là thiên vị đội khách không phải là lần đầu tiên trọng tài Mike Dean hứng chịu mũi dùi chỉ trích từ giới mộ điệu bóng đá Anh.

Theo The Mirror, Mike Dean không chỉ là một trọng tài. Những “khoảnh khắc ma thuật” dưới đây chứng minh ông còn là người… tấu hài trên sân cỏ.

1. Động tác giả đẹp nhất mùa 2016-17

Một số trọng tài chỉ đơn thuần là nhảy tránh đường bóng nếu nó vô tình hướng đến mình, nhưng Mike Dean thì không. Mike Dean đẳng cấp hơn thế. Giữa trận derby Merseyside giữa Everton và Liverpool, ông đã khéo léo để đường chuyền của Roberto Firmino xỏ háng mình để tìm đến Adam Lallana.

2. Động tác giả đẹp nhất mùa 2016-17 (tiếp theo)

Mike Dean chứng tỏ động tác trong pha bóng trên là một kỹ năng, chứ không hề nhờ vào may mắn. Bằng chứng là ông lại trình diễn một lần nữa trong trận thắng Southampton 4-1 của Tottenham, trong một đường chuyền hướng về Dele Alli.

3. Ngửi mùi trợ lý

Khi trận derby Manchester sắp khởi tranh, thiên tài hài kịch Mike Dean nhận thấy camera đang hướng về mình. “Đây là thời điểm để trình diễn” – Mike chắc đã nghĩ như thế. “Hãy cho mọi người thấy những gì họ muốn”.

Và, như để chiều lòng khán giả, những người muốn thấy một điều đặc biệt từ vị trọng tài bắt chính trận cầu quan trọng của mùa giải, ông cúi xuống ngửi người đồng nghiệp và quay lên nhăn mặt. Đó có lẽ không phải mùi thơm.Mike Dean gây sốc khi ngửi mùi trợ lý

4. “Sao anh dám lãng phí cơ hội tôi trao?”

Năm 2014, trận đấu giữa West Ham và Aston Villa, đây là cách Mike Dean phản ứng khi Villa bỏ lỡ một cơ hội được cho là do ông trao lợi thế.

Vài tháng trước đó, người ta cũng thấy Dean ngửa mặt lên tiếc nuối khi Swansea vứt đi một thời cơ mười mươi trước Man United.

Bài học rút ra ở đây là, hãy quện hết những bàn thắng đẹp, những kỹ năng tuyệt vời và mọi tính toán đi. Điều cốt lõi trong bóng đá là bạn phải tận dụng tốt khi được Mike Dean trao cơ hội.

5. Phong cách phạt thẻ vàng cực ngầu

Khi phạm lỗi dẫn đến nhận thẻ vàng, các cầu thủ dường như sẽ bị phủ nhận sự tồn tại trong mắt Mike Dean. Ông đã rút thẻ mà không thèm nhìn mặt cầu thủ rất nhiều lần trong sự nghiệp.

7. Phong cách thổi phạt đền bá đạo

8. Đá mắt và lè lưỡi với camera


Trần Thuận
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận