Anh  » Man United

Thứ Tư, 25/05/2016 06:55 | In trang nàyIn bài viết

‘Cầu thủ trẻ Man United như Rashford sẽ gặp nguy vì Mourinho’

(Thethaovanhoa.vn)- Ronald de Boer đã chỉ trích Man United thiếu tôn trọng Louis van Gaal và bày tỏ sự quan ngại về viễn cảnh các tài năng của Học viện đào tạo trẻ có nguy cơ bị tước đi cơ hội vào đội hình 1 dưới thời Jose Mourinho.

Jose Mourinho đang đến gần với vị trí huấn luyện viên tại Man United. Theo các nguồn tin, chiến lược gia Bồ Đào Nha đã được ban lãnh đạo Man United trao toàn quyền quyết định liên quan đến chuyển nhượng, lựa chọn đội hình. Điều này làm dấy lên những lo ngại, đặc biệt là về cơ hội của các cầu thủ ở học viện đào tạo trẻ của Man United.

Ronald de Boer, người từng chơi bóng dưới thời Van Gaal tại Barcelona, thời điểm Mourinho còn làm trợ lý, đã bày tỏ sự quan ngại này. “Mourinho là HLV giỏi. Ông ấy có thể tự mình xây dựng một đội bóng và làm nên thành công. Giống như Van Gaal, ông ấy là người của công việc và có sự chuẩn bị hoàn hảo để vươn tới chiến thắng. Điều duy nhất tôi lo lắng là cách quản lý của Mourinho có thể ảnh hưởng tới cầu thủ của học viện. Mourinho là HLV luôn tiếp xúc thẳng với những cầu thủ có kinh nghiệm. Đối với một số cầu thủ trẻ, điều đó là không tốt. Đó chính là rủi ro khi bạn chọn Mourinho”.

Lo ngại của De Boer là có cơ sở. Trong sự nghiệp làm HLV của mình ở Inter, Real Madrid hay Chelsea, Mourinho thường chỉ mua và sử dụng các cầu thủ thành danh. Cầu thủ trẻ ít khi được ông trao cơ hội.


Tương lai những cầu thủ như Rashford sẽ ra sao dưới thời Mourinho?

Đó là điều khác với những gì Van Gaal đã làm ở Man United. Chiến lược gia Hà Lan sử dụng nhiều cầu thủ ở đội hình trẻ, trao cho họ cơ hội được tỏa sáng, trong số đó có Marcus Rashford.

“Rashford cho thấy cậu ấy sẽ có cơ hội và hiện đã được lên tuyển. Cậu ấy chắc chắn sẽ có cơ hội. Nhưng có thể Mourinho sẽ nghĩ rằng, ‘OK, Rashford được nhưng tôi cần một ai có kinh nghiệm. Và rồi cầu thủ có kinh nghiệm sẽ được ra sân còn Rashford thì không’”, De Boer bộc bạch.

De Boer cũng là người liên lạc với gia đình Van Gaal sau khi ông bị sa thải. Nhà vô địch Champions League 1995 cho rằng cách Man United quyết định chấm dứt hợp đồng với Van Gaal là thiếu tôn trọng.

“Từ quan điểm của một doanh nghiệp, tôi có thể hiểu điều đó. Nhưng từ quan điểm của con người, thì thật tệ bởi ngay sau khi giành FA Cup, bạn lại nghe tin bị sa thải. Đó không phải là cách bạn nên làm trong bóng đá. Thật không hay khi nói điều đó vào thời điểm như vậy với một HLV có bề dày thành tích. Ông ấy xứng đáng được tôn trọng hơn”.

De Boer cũng đã nói chuyện với vợ ông Van Gaal, bà Truus và tiết lộ rằng hai vợ chồng họ đã đóng gói hành lý một ngày trước khi nhận được thông báo chính thức bị sa thải. “Tôi đã gửi tin nhắn cho bà ấy, hỏi rằng ‘Bà đã đóng gói hành lý xong chưa?’ và bà ấy trả lời ‘Đã xong xuôi rồi’. Hôm đó là Chủ nhật. ‘Louis có thất vọng không’ tôi hỏi tiếp bà ấy và Truus đáp ‘Ông ấy rất thất vọng’. Nhưng đó là chuyện thường thôi. Ông ấy là người chiến thắng. Ông ấy muốn kết thúc công việc của mình”.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close