Anh  » Man City

Thứ Sáu, 02/01/2015 09:20 | In trang nàyIn bài viết

Chelsea chỉ xếp trên Man City nhờ... thứ tự bảng chữ cái

(Thethaovanhoa.vn) - Kết quả trùng lặp tới từng chỉ số phụ đã tạo ra một trường hợp độc đáo trên bảng xếp hạng Premier League, khi hai đội đứng đầu chỉ được phân biệt bởi thứ tự bảng chữ cái.

Cụ thể hơn, sau khi thua Tottenham với tỉ số 5-3 tại vòng 20 Premier League, hiện Chelsea đã có 14 trận thắng, 4 trận hòa và 2 trận thua, ghi 44 bàn, thủng lưới 19 bàn, hệ số bàn thắng-thua là +25. Đó là những con số hoàn toàn trùng hợp với thành tích của Manchester City - đội xếp thứ hai.

Như vậy, hiện tại BXH của giải Ngoại Hạng Anh chỉ được phân định hai vị trí dẫn đầu bởi... thứ tự bảng chữ cái.


Chelsea và Man City bằng nhau trong từng con số.

Tuy nhiên, theo điều lệ của giải đấu, nếu tình trạng này tiếp diễn sau khi vòng 38 (vòng cuối cùng) kết thúc thì hai đội sẽ phải thi đấu thêm một trận play-off để giành chức vô địch. Trận đấu này sẽ diễn ra trên một sân vận động trung lập và thể lệ sẽ được ban tổ chức quyết định.

Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh.

Điều lệ của LĐBĐ Anh

Mục C, điều 4 (C.4): Vị trí của các CLB trên bảng xếp hạng được sắp thứ tự dựa trên số điểm mỗi CLB đạt được, đội nào giành được nhiều điểm nhất sẽ đứng đầu bảng xếp hạng, đội nào giành được ít điểm nhất đứng cuối bảng xếp hạng.

C.5: Nếu có 2 CLB hoặc nhiều hơn có số điểm bằng nhau, vị trí của họ trên bảng xếp hạng sẽ được phân định dựa trên hiệu số bàn thắng-thua, tức chênh lệch giữa bàn thắng CLB ghi được và bàn thua CLB nhận, đội nào có hiệu số này tốt hơn sẽ xếp trên.

C.6: Nếu 2 CLB hoặc nhiều hơn có số điểm bằng nhau, hiệu số bàn thắng-thua bằng nhau, vị trí trên bảng xếp hạng sẽ được sắp xếp dựa trên số bàn thắng ghi được, tức đội nào ghi nhiều bàn hơn sẽ xếp cao hơn.

C.7: Nếu 2 CLB hoặc nhiều hơn có số điểm bằng nhau, hiệu số bàn thắng-thua bằng nhau, số bàn thắng bằng nhau thì họ sẽ được coi như xếp cùng một vị trí trên bảng xếp hạng. Xem thêm điều C.17.

C.17: Ở cuối mùa giải, khi ngôi Vô địch của giải đấu hoặc vị trí xuống hạng không thể được phân định bởi 2 CLB hoặc nhiều hơn xếp cùng một vị trí trên bảng xếp hạng, tức có số điểm bằng nhau, hiệu số bàn thắng-thua bằng nhau, số bàn thắng bằng nhau, các CLB này sẽ phải tham gia thêm một trận hoặc nhiều hơn để phân định kết quả. Các trận đấu này sẽ diễn ra trên một sân vận động trung lập. Thể lệ thi đấu, cách tính giờ và nơi diễn ra được lựa chọn bởi Ban tổ chức.


Tiêu Hoa
Theo Daily Mail

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Sao không tính kết quả đối đầu nhỉ? Cái này còn nói lên nhiều điều hơn những thông số kia.
nothing  (nothing140307@yahoo.com) (06:16 02/01/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Không tính đối đầu nhỉ!
Vương Sơn Thanh  (vuongsonthanh@gmail.com) (04:19 02/01/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close