Anh 

Thứ Ba, 03/05/2016 13:26 | In trang nàyIn bài viết

Claudio Ranieri: ‘Tôi biết cuối cùng mình sẽ vô địch’

(Thethaovanhoa.vn) - Claudio Ranieri nói chức vô địch Premier League với Leicester là vinh quang rực rỡ trong sự nghiệp sau khi đã phải chờ đợi rất lâu để dẫn dắt một CLB giành chức VĐQG.


HLV người Italy từng dẫn dắt các đội bóng tên tuổi ở Châu Âu như Juventus, Inter, Atletico Madrid... nhưng phải đến khi dẫn dắt Leicester thì cuối cùng ông mới VĐQG. Nhậm chức HLV Leicester sau chỉ 4 trận đấu dẫn dắt tuyển Hy Lạp, kết thúc bằng thất bại trước đảo Faroe và bị sa thải, Claudio Ranieri khẳng định không có nhiều thay đổi trong phong cách huấn luyện của ông từ trải nghiệm thất bại với tuyển Hy Lạp tới hành trình đầy kinh nghiệm giúp Leicester vô địch Premier League.

“Tôi 64 tuổi. Tôi đã phấn đấu suốt một thời gian dài nhưng lúc nào tôi cũng suy nghĩ tích cực. Tôi luôn nghĩ mình cuối cùng sẽ VĐQG. Bây giờ tôi vẫn tôi khi dẫn dắt Hy Lạp thôi, không có gì thay đổi. Tôi sẽ ở lại Leicester. Một mùa giải thế này không thể lập lại. Mùa tới chúng tôi sẽ cố gắng giành một vị trí trong top 10”.

“Chúng tôi phải tiếp tục trưởng thành và tiến bước. Khi một chuyện thế này (vô địch) đến với bạn, bạn chưa thể ý thức được đầy đủ. Sau hiêp 1 trận đấu với Chelsea, Tottenham còn đang thắng. Lúc đó tôi hơi xuống tinh thần. Thế rồi khi Cahill ghi bàn, tôi nghĩ một chuyện gì đó có thể xảy ra. Và tôi đã ăn mừng khi Hazard gỡ hòa”.

Với Leicester City, Ranieri đã giúp đội bóng này đăng quang trước 2 vòng đấu với 7 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Tottenham.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận