Anh  » Man United

Thứ Sáu, 22/01/2016 08:00 | In trang nàyIn bài viết

CLB giàu thứ 3 thế giới Man United đang ‘tằn tiện’ trong chi tiêu đào tạo trẻ

(Thethaovanhoa.vn)- Trong hành lang chính dẫn tới phòng thay đồ của Học viện đào tạo trẻ ở Carrington, hình ảnh những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Man United luôn ở đó, như tấm gương lớn đối với cầu thủ trẻ. Trong lúc buộc giày chuẩn bị tập luyện, họ sẽ thấy hình ảnh của David Beckham, Duncan Edwards, Ryan Giggs, Sir Bobby Charlton và Norman Whiteside. Tất cả họ đều trưởng thành từ lò đào tạo của Man United.

Đêm nay, đội U18 Man United sẽ đụng độ Chelsea tại vòng 4 giải FA Youth Cup. Paul McGuinness, con trai của cựu HLV Man United Wilf, có mặt trong đội hình đã thua tới 10 trận gần nhất ở giải Premier League Northern Division. Không ai tin rằng họ có cơ hội thắng cuộc khi đối đầu nhà ĐKVĐ Chelsea.

Học viện đào tạo của Man United lâu nay bị bỏ bê, không được đầu tư như kỳ vọng, để rồi khoảng cách giữ đội U18 của Man United với phía Man City đã lên tới 30 điểm trong mùa giải hiện tại.


Đào tạo trẻ của Man United đang tụt hậu so với các kình địch

Mỗi năm Man United bỏ ra 3,5 triệu bảng để đầu tư cho đào tạo trẻ, con số quá ít nếu đem so với 12 triệu bảng mà Man City và 7 triệu bảng mà Chelsea chi cho hệ thống học viện của họ. Tại Man United, HLV được trả mỗi năm 20.000 bảng, con số chỉ bằng một nửa so với những gì HLV tại Man City nhận được. Với nguồn lực tài chính yếu, sự bỏ bê từ CLB, Man United đã góp phần giúp đào tạo trẻ của các đội bóng kình địch phát triển, để rồi cướp đi những tài năng trẻ hứa hẹn nhất ở vùng Tây Bắc.

Với sự đầu tư lớn, Man City thậm chí còn tạo điều kiện để cầu thủ trẻ học văn hóa, chuẩn bị cho tương lai của các cầu thủ trong trường hợp sự nghiệp túc cầu của họ không thể tiến xa. Man United thì khác, hoạt động với sự thờ ơ, cầm chừng.


Thế hệ 92 giờ là giấc mơ xa vời với đào tạo trẻ của "Quỷ đỏ"

Man United đang dùng tiền từ tài trợ, từ các hợp đồng quảng cáo, doanh thu áo đấu để đầu tư cho những thương vụ lớn, trả lương cho các ngôi sao ở đội hình 1. Trong khi đó, những đề xuất từ đội trẻ rất khó để được chấp thuận. Để có thêm bóng tập, áo tập mới, những yêu cầu từ đội trẻ phải trải qua quá trình kiểm duyệt bởi rất nhiều khâu ở Old Trafford. Hội đồng kỹ thuật của CLB, Giám đốc điều hành Ed Woodward và gia đình Glazer kiểm soát mỗi khoản chi. Một yêu cầu mới có thể mất tới 3 tháng mới được phê duyệt, một điều nghe có vẻ vô lý đối với CLB đứng thứ 3 về doanh thu theo xếp hạng của hãng kiểm toán Deloitte.

Cái bóng của Thế hệ 92 đang đè nặng lên CLB. Để đưa đào tạo trẻ của Man United trở lại thời kỳ hoàng kim cần phải mất nhiều năm lập kế hoạch. Và quan trọng nhất cần sự đầu tư kinh phí. Man United có thể hiểu điều này khi nhìn qua học viện đang lớn mạnh mỗi ngày của Man City.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận