Anh  » Liverpool

Thứ Ba, 09/02/2016 18:42 | In trang nàyIn bài viết

Jamie Carragher: ‘Premier League có nghĩa vụ chăm sóc CĐV’

(Thethaovanhoa.vn)- Là một trong những CĐV biểu tình, rời khán đài phản đối giá vé tăng cao tại Premier League, Jamie Carragher đã chia sẻ quan điểm của mình trong bài viết trên tờ Daily Mail.

“Nếu bạn trúng xổ số trong tuần này, điều đầu tiên bạn làm là gì? Tôi tin chắc các bạn sẽ tới gặp bố mẹ mình và đảm bảo rằng họ được chăm sóc. Họ là điều thiêng liêng trong cuộc sống của bạn, những người đã nuôi nấng, hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần. Bạn cứ tưởng tượng tới một thời điểm tiền không còn là vấn đề, mà điều cần bàn đến là việc chăm sóc những người thân yêu nhất của bạn?.

Đó là sự so sánh duy nhất tôi rút ra khi bàn đến tranh cãi về giá vé tại Premier League. Bản quyền truyền hình mới, trong đó bơm thêm 5 tỷ bảng Anh vào gói quốc nội và thêm 3 tỷ bảng Anh cho gói nước ngoài, khiến 20 CLB ở Premier League chẳng khác gì trúng số.Jamie Carragher là một trong số những CĐV rời sân Anfield trận gặp Sunderland

Vậy tại sao họ lại không nhân cơ hội này để chăm sóc tốt hơn CĐV của mình? Hãy nhìn trường hợp của Liverpool. Quyết định tăng giá vé lên cao nhất trong lịch sử CLB đã dẫn đến phản ứng dữ dội của người hâm mộ trong trận đấu của Sunderland, qua đó đưa giá vé trở thành vấn đề đáng được bàn luận.

Tôi đã ở Anfield hôm thứ Bảy, khi fan Liverpool phải trả nhiều hơn 77 bảng so với mùa trước để được vào sân cổ vũ cho đội bóng họ yêu mến. Tôi đã rời sân, cùng với khoảng 10.000 người khác, ở phút thứ 77 của trận đấu.

Mọi người nói với tôi rằng ‘Giá vé đó là ổn bởi lương bạn cao, đó là lý do tại sao giá vé tăng cao’. Đồng ý rằng tôi được trả lương khá cho công việc của mình và tôi đã gắn bó ở CLB 17 năm. Nhưng điều cần ở giá vé là sự công bằng. Việc tăng giá vé không ảnh hưởng tới riêng tôi và tới hầu hết người dân trong thành phố nơi tôi sinh sống. 77 bảng là số tiền quá lớn để xem một trận đấu.

Tại sao họ lại làm vậy? Tôi nhận được lời giải thích rằng chỉ có 200 ghế cho 6 trận đấu hay nhất mùa. Nếu họ để giá vé ở mức 60 bảng (mức giá vẫn còn cao), thì lợi nhuận của Liverpool sẽ giảm xuống còn 20.400 bảng.

Từ chuyện của Liverpool: Fan Premier League kêu gọi biểu tình phản đối giá vé

Từ chuyện của Liverpool: Fan Premier League kêu gọi biểu tình phản đối giá vé

Hội CĐV của nhiều đội bóng tại Premier League đã lên kế hoạch gặp gỡ, bàn thảo về kế hoạch xuống đường biểu tình, phản đối việc tăng giá vé, Hiệp hội CĐV Anh cho biết.


Mỗi năm, Liverpool thu về 35 triệu bảng từ tiền bán vé. Theo như công bố của giới chủ Liverpool, khi khán đài Anfield đươc mở rộng, lợi nhuận thu về từ bán vé của Liverpool sẽ là 37 triệu bảng. Với giá vé tăng như mức hiện tại, lợi nhuận sẽ là 39 triệu bảng. Như vậy, việc tăng giá vé giúp Liverpool kiếm thêm được 2 triệu bảng.

Khác biệt chỉ là 2 triệu bảng đối với CLB giàu thứ 9 thế giới! Con số đó chẳng là gì trong cuộc đàm phán mua cầu thủ của CLB. Nếu Juergen Klopp muốn mua cầu thủ và giá họ yêu cầu cao hơn 2 triệu bảng so với đề nghị của Liverpool, liệu CLB có từ bỏ việc theo đuổi cầu thủ đó? Chắc chắn là không. Thế nhưng, 2 triệu bảng là con số lớn so với túi tiền của người hâm mộ. Đó là sự khác biệt lớn.

CLB cho rằng 77 bảng là giá thích hợp cho ghế tốt nhất ở khán đài mới nhưng tại sao lại biến chỗ ngồi trở thành điều xa xỉ. Tại sao tầng lớp bình dân không thể có cơ hội ngồi đó? Thật không công bằng.Làn sóng phản đối tăng giá vé đang lan rộng ở Premier League

Bỏ khán đài giữa chừng để đi về, thực sự không phải là trải nghiệm hay ho. Nhưng cũng chẳng vui gì khi ở đó, chứng kiến sự tranh cãi của người hâm mộ. Trong bất chợt, tôi nghĩ về thời điểm năm 2010, khi CLB nằm dưới sự điều hành của Tom Hicks và George Gillett. Đó là thời gian khủng khiếp và tình trạng đó không được phép tái diễn.

Người hâm mộ muốn tự hào về CLB của họ. Họ đã chọn CLB và gắn bó. Nếu Marks and Spencer tăng giá, người tiêu dụng sẽ chọn điểm khác đê mua sắm, nhưng khi đội bóng làm như vậy, người hâm mộ thực sự chẳng thể dứt bỏ. Đó là lý do tại sao họ cho rằng cần phải rời Anfield, xuống đường biểu tình.

Đã đến lúc Liverpool và các đội bóng khác ở Premier League cần phải xem xét vấn đề. Họ chẳng thể hét lên rằng họ cần tiền. CĐV xứng đáng được quan tâm, họ cần được đối xử công bằng.
Trước làn sóng phản đối gia tăng của người hâm mộ, ban tổ chức Premier League đã quyết định họp bàn với đại diện 20 đội bóng để tìm giải pháp. “Chúng tôi đã được giao nhiệm vụ đưa ra một quyết định có ý nghĩa để áp dụng cho mùa giải tới. Điểm mấu chốt là chúng tôi và CLB phải đạt được suwjd dồng thuận”, một nguồn tin từ ban tổ chức Premier League chia sẻ với Daily Mail. Khi được Daily Mail liên hệ, đại diện của Arsenal cho biết: “Chúng tôi tin rằng mọi chuyện sẽ đạt được kết quả tốt đẹp trong cuộc họp chính thức vào tháng 3 tới”. 

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận