Anh  » Man City

Thứ Ba, 23/02/2021 09:42 | In trang nàyIn bài viết

Man City: Chỉ một chữ ký, Guardiola giải quyết gọn 3 vị trí có vấn đề

(Thethaovanhoa.vn) - Man City đang củng cố vững chắc ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh và cho thấy không đối thủ nào có thể ngăn cản họ vô địch mùa này. Chìa khóa thành công nằm ở trung vệ tân binh Ruben Dias.

Pep Guardiola: ‘Kiểm soát bóng là bí quyết thành công trong phòng ngự của Man City’

Pep Guardiola: ‘Kiểm soát bóng là bí quyết thành công trong phòng ngự của Man City’

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Sky Sports, HLV Pep Guardiola cho rằng kiểm soát bóng chính là chìa khóa cho thành tích phòng ngự của Man City.

Mùa trước City về nhì ở giải Ngoại hạng, vô địch một giải đá cúp, vào tứ kết cúp C1. Những kết quả không phải là tệ với nhiều đội bóng nhưng với City, cảm giác như những kết quả này vẫn còn dưới sức của họ khá nhiều.

Mùa trước bình quân cứ 4 trận thì City lại thắng 1 trận nhưng họ chuyển hóa thành công quá ít cơ hội ngon ăn tạo ra đồng thời lại để thủng lưới từ số ít cơ hội họ để đối thủ có được.

Mùa này City ghi bàn ít hơn nhưng họ phòng ngự chắc chắn hơn nhiều. Giống như trận thắng Sheffield United hồi cuối tháng 1, City vừa tận dụng sai lầm phòng ngự của Arsenal để đánh bại đối thủ với cách biệt tối thiểu. Họ chỉ ghi 1 bàn nhưng không lúc nào cho Arsenal có cơ hội gỡ hòa.

Chú thích ảnh
Tân binh Ruben Dias (số 3) giúp Man City giải quyết cùng lúc 3 vị trí có vấn đề

Được hỏi có phải thay đổi lớn nhất của City mùa này so với mùa trước là phòng ngự tiến bộ vượt bậc hay không, Pep Guardiola thừa nhận điều đó là chính xác.

Nhìn chung, City mùa này không còn để thua những trận không ai nghĩ họ thua, những trận họ kiểm soát lối chơi. Họ không cho các đối thủ có những cơ hội ghi bàn ngon ăn như mùa trước và Ruben Dias đóng vai trò quan trọng giúp City phòng ngự chắc chắn hơn mùa trước rất nhiều.

Nếu bảo chỉ một mình Ruben Dias giúp cải thiện hoàn toàn hiệu quả phòng ngự của City thì thái quá vì đó là thành quả của cả tập thể đội bóng từ tuyến trên tới tuyến dưới nhưng không thể phủ nhận Ruben Dias giúp City gia cố hàng phòng ngự chắc chắn hơn trước nhiều.

City giờ không phải lo lắng về một trong hai vị trí trung vệ vì họ biết trận nào Dias cũng có thể chơi tốt với thang điểm bình quân cỡ 8/10. Cựu cầu thủ Benfica cũng giúp tối ưu hóa John Stones, người đã khắc phục được những vấn đề cá nhân, tìm lại sự tự tin và trở thành đối tác tuyệt vời của Dias.

Cũng nhờ City đã có được cặp trung vệ đáng tin cậy nên Fernandinho được trả về vị trí tiền vệ phòng ngự ưa thích của anh. Cụm từ “hai tiền vệ phòng ngự” đã biến mất khỏi từ điển của City những tháng gần đây trước hết vì Rodri đã tiến bộ nhưng cũng nhờ City lại có một Fernandinho tuy đã 35 tuổi nhưng vẫn sẵn sàng đảm đương tức thì vai trò này như anh cho thấy ở trận thắng Arsenal mới rồi.

Như vậy, chỉ một tân binh Ruben Dias đã giúp City giải quyết được nguyên vị trí cặp trung vệ đồng thời giải quyết luôn cả vị trí tiền vệ thủ.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận