Anh  » Chelsea

Thứ Ba, 22/09/2015 07:00 | In trang nàyIn bài viết

Mất điểm nặng vụ Costa, trọng tài Mike Dean vẫn không bị 'treo còi'

(Thethaovanhoa.vn) - Mike Dean được coi là một trong những trọng tài hay nhất ở Premier League và dường như danh tiếng của ông không hề bị ảnh hưởng sau màn cầm còi gây tranh cãi ở trận derby London giữa Arsenal với Chelsea mới đây.

Đó là trận đấu mà ông Dean đã không phát hiện ra hàng loạt tiểu xảo của tiền đạo Diego Costa bên phía Chelsea, những lỗi mà HLV Arsene Wenger của Arsenal cho rằng đã ảnh hưởng rất lớn lên kết quả trận đấu. Rất nhiều fan Arsenal cũng đã lên tiếng chỉ trích trọng tài Dean.

Costa chơi xấu với Koscielny nhưng không bị phạt

Tuy nhiên, ông sẽ vẫn tiếp tục cầm còi ở Premier League cuối tuần này, trong trận đấu giữa West Ham với Norwich. Các trợ lý của Dean, Simon Long và Stuart Burt, cũng vẫn được làm nhiệm vụ ở cùng ông ở Upton Park vào thứ Bảy tới.

Cả 3 trọng tài Dean, Long và Burt đều đã không phát hiện ra tình huống Costa dùng tay tát vào mặt trung vệ Laurent Koscielny của Arsenal. Tiền đạo người TBN chỉ bị phạt 1 thẻ vàng với pha dùng tay tóm cổ Gabriel, nhưng đổi lại, trung vệ của Arsenal đã bị đuổi vì rơi vào bẫy khiêu khích của Costa.


Trọng tài Dean rút thẻ đỏ với Cazorla sau khi đã đuổi Gabriel

Phát biểu sau trận đấu, HLV Wenger đã rất tức giận với tiếng còi của trọng tài và nói rằng trọng tài Dean cần nhìn lại những hành động của Costa trước khi thực hiện báo cáo trận đấu.

“Các trọng tài nên nhận thức rõ tai tiếng của Costa trong 14 tháng đầu tiên của anh ta ở Premier League”, HLV Wenger nói. Nhưng cuối cùng trọng tài Dean đã không báo cáo một lỗi nào của Costa trong biên bản sau trận đấu.

V.M
Tổng hợp

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Vậy FA phải học tập VFF rồi
Hồ Thủy  (Thuyho1979@gmail.com) (02:16 22/09/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Thế nên ông Phùng Đình Dũng không rút thẻ đỏ cho Quế Ngọc Hải cũng có "lí" của nó, thế mà lại nỡ treo còi ông một trận.
Hài  (Hai@gmail.com) (07:18 22/09/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận