Anh 

Thứ Tư, 20/05/2020 10:01 | In trang nàyIn bài viết

Ngoại Hạng Anh xác nhận 6 ca dương tính với dịch COVID-19

(Thethaovanhoa.vn) – Premier League có 6 trường hợp dương tính với COVID-19 sau đợt xét nghiệm đầu tiên. Theo báo chí Anh, đây là dấu hiệu tích cực khi mà số cầu thủ và nhân viên nhiễm virus là rất ít.

Lịch trực tiếp vòng loại Cup quốc gia. Trực tiếp Nam Định vs HAGL

Lịch trực tiếp vòng loại Cup quốc gia. Trực tiếp Nam Định vs HAGL

trực tiếp bóng đá, xem bóng đá, Nam Định vs HAGL, Lịch thi đấu bóng đá, Lịch thi đấu Cup quốc gia hôm nay, lich thi dau vong loai Cup quoc gia, trực tiếp Nam Định vs HAGL

Ban tổ chức Premier League đã xác nhận rằng có 6 trường hợp dương tính với COVID-19 trong số 748 cầu thủ và nhân viên tiến hành xét nghiệm vào hôm Chủ Nhật vào thứ Hai tuần này. Các cầu thủ và nhân viên của 19 CLB tại Premier League đã xét nghiệm khi mà giải đấu hàng đầu xứ Sương mù dự kiến tiếp tục vào tháng Sáu tới sau khoảng thời gian bị hoãn vì dịch bệnh.

CLB Burnley đã thông báo rằng trợ lý HLV Ian Woan là một trong 6 trường hợp dương tính với COVID-19. 6 trường hợp này đến từ 3 CLB tại Premier League. Họ sẽ bị cách ly trong 7 ngày tới.

Premier League, ngoại hạng anh, bóng đá, bong da hom nay, bong da, covid-19, tin tức bóng đá, lịch thi đấu bóng đá
Các cầu thủ Tottenham duy trì khoảng cách trên sân tập

Một cầu thủ của Watford và 2 nhân viên của CLB này cũng bị chẩn đoán là nhiễm virus. Một loạt cầu thủ của CLB Watford sau khi biết tin này đã từ chối quay trở lại tập luyện vào hôm nay (thứ Tư).

Trong khi đó, các CLB còn lại ở Premier League đã cho các cầu thủ tập luyện vào hôm thứ Ba nhưng họ được chia thành từng nhóm nhỏ và phải giữ khoảng cách với nhau. CLB Norwich đã không tiến hành xét nghiệm vào cuối tuần trước khi HLV Daniel Farke và một vài cầu thủ trở lại Anh vào hôm thứ Hai tuần này. Tuy nhiên họ đã được xét nghiệm vào hôm thứ Ba. Kết quả xét nghiệm của CLB này sẽ có trong hôm nay (thứ Tư).

“Ban tổ chức Premier League xin thông báo rằng có 6 trường hợp dương tính với COVID-19 thuộc 3 CLB. Các cầu thủ và nhân viên dương tính với COVID-19 sẽ bị cách ly trong thời gian 7 ngày. Các CLB ở Premier League cung cấp thông tin về kết quả xét nghiệm vì sự toàn vẹn và mục đích giám sát của giải đấu. Danh tính của những cầu thủ, nhân viên hay CLB có người dương tính với COVID-19 sẽ không được tiết lộ do yêu cầu về pháp lý”, ban tổ chức Premier League thông báo.

Premier League, ngoại hạng anh, bóng đá, bong da hom nay, bong da, covid-19, tin tức bóng đá, lịch thi đấu bóng đá
Các cầu thủ Chelsea quay trở lại tập luyện nhưng vẫn duy trì khoảng cách

Mặc dù vậy, Burnley đã “vượt rào” khi tự công bố rằng CLB này có trường hợp nhiễm COVID-19. Các CLB khác cũng đang xem xét việc công khai trường hợp nhiễm virus.

Theo Daily Mail (Anh), việc chỉ có 6 trường hợp dương tính với COVID-19 trong số 748 người được xét nghiệm được phát hiện là dấu hiệu tích cực với các CLB ở Premier League. Tuy nhiên đây mới chỉ là đợt xét nghiệm đầu tiên. Kết quả xét nghiệm đợt thứ Hai dự kiến sẽ được công bố vào hôm thứ Bảy tuần này.

Tại Đức, có 10 trường hợp dương tính với COVID-19 trong số 1.748 cầu thủ và nhân viên ở 2 giải đấu hàng đầu được xét nghiệm. Dù vậy, giải Bundesliga vẫn trở lại và diễn ra ở sân vận động không khán giả.

Premier League, ngoại hạng anh, bóng đá, bong da hom nay, bong da, covid-19, tin tức bóng đá, lịch thi đấu bóng đá
Giải đấu hàng đấu xứ Sương mù dự kiến trở lại vào tháng sau

Prenetics, công ty công nghệ sinh học có trụ sở ở Hồng Kông là bên thực hiện các xét nghiệm cho các CLB tại Premier League. Họ khẳng định rằng độ chính xác của các xét nghiệm đạt 98,8%.

Trong khi các giải đấu hàng đầu ở Bỉ, Hà Lan và Pháp đều kết thúc sớm thì tại Anh, Premier League được chính phủ chấp nhận cho phép trở lại vào tháng sau. Mặc dù vậy, khả năng các trận đấu ở Premier League diễn ra vào ngày 12/06 tới là rất thấp.

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận