Anh  » Man City

Thứ Tư, 04/01/2017 08:38 | In trang nàyIn bài viết

Pep Guardiola chê Man City 'kém Man United cả thập kỷ'

(Thethaovanhoa.vn) –Pep Guardiola đang gây bão thực sự khi công khai chê bai rằng Man City không có được bề dày lịch sử như Man United và sẽ phải mất cả thập kỷ để đuổi kịp kình địch cùng thành phố.

Nhà báo Lu Martin, người chấp bút cho cuốn tự truyện của Pep Guardiola, đã tiết lộ rằng chiến lược gia người Tây Ban Nha vốn chỉ coi Man City là "câu lạc bộ hạng hai", nhưng vì yêu thích thử thách nên ông quyết tâm đến đây để đưa đội bóng này đi lên. Tiết lộ ấy dĩ nhiên khiến các fan của Man City không hài lòng.

Nhưng Pep chưa dừng lại ở đó. Mới đây, khi trả lời phỏng vấn với Daily Mirror, chính ông đã đề cập đến vấn đề này một cách rõ ràng hơn. "Chúng tôi không có lịch sử trên áo đấu, như Barcelona, Juventus, Munich hay Man United. Không có những danh hiệu như họ", Pep quả quyết, "Vấn đề là bạn phải có danh hiệu ở châu Âu, và phải ở đó (Champions League) mỗi mùa, trong suốt cả một thập kỷ. Điều đó quan trọng hơn việc CLB này giành được một danh hiệu. Tin tôi đi, còn quan trọng hơn thế. 

"Chúng tôi phải thuyết phục mọi người ở CLB này rằng họ rất tuyệt. Cả các fan cũng vậy. Họ phải tin rằng họ tốt, CLB hay và các cầu thủ chất lượng", Pep tiếp lời.


Pep chọn Man Ciy là vì muốn chứng tỏ bản thân

Trong bài phỏng vấn với đài NBC của Mỹ, Pep cũng nói về lý do ông tới Man City và nhấn mạnh rằng mình muốn trải nghiệm bản thân ở Premier League. "Tôi chọn Manchester để chứng tỏ bản thân và đối mặt với thử thách mới. Nếu mọi người nghĩ, Pep ở đây, City sẽ thắng. Không, đó không phải điều bạn có thể thay đổi ngay lập tức. Bạn cần phải thay đổi rất rất nhiều thứ và chúng tôi đang trong quá trình đó. Thật điên rồi khi nghĩ rằng tôi có thể thay đổi mọi thứ. Tôi tới đây để học hỏi. Nếu không như vậy thì tôi đã ở lại Barcelona".

T.C
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận