Anh 

Thứ Năm, 21/07/2016 10:07 | In trang nàyIn bài viết

Premier League 'tuyên chiến' với hành vi không đúng mực của cầu thủ và HLV

(Thethaovanhoa.vn) – Ban tổ chức Premier League và Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã cam kết rằng các cầu thủ và HLV có hành vi không đúng mực sẽ bị xử phạt "thật nặng".

Đó là nội dung đã được thống nhất trong cuộc họp giữa đại diện Premier League, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và các giải đấu chuyên nghiệp Anh với nội dung cải thiện hành vi ứng xử trong trận đấu. Theo đó, các trọng tài được khuyến cáo áp đặt những biện pháp xử lý thật mạnh tay với những cá nhân phạm luật. Mục tiêu chính của cam kết này là kiểm soát những hành vi thiếu tôn trọng với các trọng tài – điều đã diễn ra như cơm bữa tại các trận đấu.

Giám đốc điều hành Premier League nói rằng việc kiểm soát như vậy xuất phát từ mối lo ngại về những hành vi ứng xử vượt qua giới hạn cho phép của các cầu thủ. "Sức nóng trong những trận đấu giàu tính cạnh tranh là bình thường, nhưng các cầu thủ và HLV phải ý thức được rằng có những ranh giới không được phép vượt qua", ông nói

Thông báo này cũng đã liệt kê rõ ràng về hành vi thiếu tôn trọng, phản ứng quyết liệt với các quyết định, mặt đối mặt với trọng tài, lao thẳng về phía trọng tài để phản đối nhưng không có va chạm về mặt vật lý, đều sẽ bị nhận thẻ vàng. Còn thẻ đỏ sẽ được dùng trong các trường hợp có tác động tiếp xúc với một trọng tài, tấn công hoặc lăng mạ bằng ngôn ngữ hay cử chỉ. Cả đội cũng sẽ bị phạt nếu vây quanh trọng tài.


Những hành vi thế này có thể nhận thẻ đỏ

HLV cũng sẽ phải nhận những án phạt tương tự nếu không ứng xử với những yêu cầu về quy tắc ứng xử ở khu kỹ thuật hoặc không giữ thái độ chuyên nghiệp từ phía cầu thủ và trợ lý. Nhận xét về quyết định này, cựu danh thủ Gary Linerker chào mừng trên Twitter rằng "Cuối cùng thì điều này đã được thực hiện. Có thể nó sẽ phá nát một vài trận đấu, nhưng các cầu thủ sẽ sớm học hỏi được"

Trong một thế giới mà bóng đá ngày càng có nhiều cầu thủ phản ứng lại trọng tài khi những quyết định đi ngược với họ, việc xuất hiện những biện pháp nhằm kiểm soát phản ứng tiêu cực là điều đáng hoan nghênh.

Tuy nhiên, đây mới là những nguyên tắc chung chung và chỉ thời gian mới chứng minh được rằng các trọng tài sẽ thực hiện chúng như thế nào cho chính xác khi đối mặt với các hành vi mà họ cố gắng kiềm chế. Nếu các trọng tài làm quyết liệt, có thể, những tuần đầu tiên sẽ chứng kiến số thẻ phạt kinh khủng, và có thể có đến 4, 5 cầu thủ bị đuổi khỏi sân. Còn sau đó, dĩ nhiên, các cầu thủ có thể nhận được thông điệp nghiêm khắc và những trận đấu sẽ được cải thiện hơn về mặt này.

T.C
Theo Eurosport

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận