Anh 

Thứ Tư, 01/04/2020 15:53 | In trang nàyIn bài viết

Vì sao Ngoại hạng Anh chưa cắt giảm lương của các cầu thủ?

(Thethaovanhoa.vn)- Bởi doanh thu ảnh hưởng nặng nề khi giải đấu bị hoãn do dịch Covid-19, nhiều CLB ở Liga hay Serie A đã phải cắt giảm lương của cầu thủ. Premier League tạm thời đang đứng ngoài vòng xoáy này, tất nhiên không phải vì họ quá giàu có.

Bóng đá hôm nay 1/4: Juve muốn bán Ronaldo cho MU. Van Dijk thừa nhận Aguero khó kèm nhất

Bóng đá hôm nay 1/4: Juve muốn bán Ronaldo cho MU. Van Dijk thừa nhận Aguero khó kèm nhất

Bóng đá hôm nay 01/04: Van Dijk thừa nhận Sergio Aguero khó kèm nhất, MU có thể mua Cristiano Ronaldo. Tin tức bóng đá hôm nay.

Juventus thông báo các cầu thủ đội 1 và ban huấn luyện đã đồng thuận cắt giảm lương trong 4 tháng tới để hỗ trợ CLB trong cơn khủng hoảng tài chính vì dịch Covid-19. Lionel Messi trong một tuyên bố cho biết anh cùng các đồng nghiệp tại Barcelona cũng chấp thuận giảm tới 70% lương để đảm bảo đội ngũ nhân viên của CLB giữ nguyên được mức thu nhập như trước khi xảy ra tình hình dịch bệnh.

Trong khi đó, ở Premier League là một câu chuyện khác. Tờ Daily Mail cho biết các CLB tại giải đấu này chưa tính đến giải pháp yêu cầu các cầu thủ đội 1 cắt giảm lương.

Trước mắt, một số CLB áp dụng các biện pháp cắt giảm tạm thời về tiền lương. Chẳng hạn Tottenham đã theo bước Newcastle khi thông báo toàn bộ 550 nhân viên của CLB không làm việc trong giai đoạn giải nghỉ thi đấu sẽ giảm 20% lương bắt đầu từ tháng 4, ngoại trừ các cầu thủ của đội 1 hay Học viện đào tạo.

Sở dĩ có chuyện này bởi Ngoại hạng Anh lo sợ việc cắt giảm lương cầu thủ có thể sẽ dẫn tới việc chuyển nhượng điên cuồng. Họ ủng hộ cách tiếp cận phối hợp để giảm rủi ro từ việc các cầu thủ kích hoạt yêu cầu pháp lý, đòi chuyển nhượng miễn phí trong trường hợp CLB không chi trả đủ tiền lương.

Theo kế hoạch, vào hôm nay (1/4), ban tổ chức Premier League sẽ họp bàn với Liên đoàn bóng đá Anh, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp, Hiệp hội Huấn luyện viên về thỏa thuận hoãn lương tập thể. Nếu đạt được thỏa thuận chung, ban tổ chức Ngoại hạng Anh mới tính đến các phương án cụ thể hơn.

Vì sao Ngoại hạng Anh chưa cắt giảm lương của các cầu thủ?
Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham xung phong giảm lương

  

Các cầu thủ hàng đầu tại giải đấu được cho là sẵn sàng chấp nhận giảm lương và đang chờ đợi hướng dẫn từ Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng một số lo ngại về cam kết dài hạn của họ nếu như việc cắt giảm lương kéo dài cho tới hết mùa Hè. Trong khi đó, các cầu thủ ở giải đấu thấp hơn có ít lựa chọn hơn. Vì vậy, các CLB ở các giải này đã áp đặt việc cắt giảm lương trước khi một kế hoạch thống nhất được đưa ra.

Báo cáo tài chính của Tottenham hàng năm cho thấy Chủ tịch Daniel Levy là người nhận lương cao nhất trong số những người điều hành CLB tại Premier League. Năm ngoái, ông nhận tới 7 triệu bảng, trong đó bao gồm 3 triệu bảng tiền thưởng cho việc hoàn thành xây dựng sân vận động mới của CLB. Trả lời phỏng vấn của Daily Mail, ông Levy thẳng thắn về tác động của virus corona.

“Tottenham có thể là CLB lớn thứ 8 trên thế giới xét về doanh thu nhưng tất cả những số liệu đó hoàn toàn chẳng liên quan bởi tác động của virus corona là không có ranh giới. Các hoạt động của CLB đã phải dừng lại, một số người hâm mộ của chúng tôi bị mất việc làm và hầu hết lo lắng về tương lai của chính mình. Chúng tôi hy vọng các cuộc thảo luận giữa Premier League, PFA và LMA sẽ dẫn đến việc các cầu thủ và huấn luyện viên đóng góp chút gì đó, làm điều gì đó cho hệ sinh thái bóng đá”.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận