Anh  » Man United

Thứ Năm, 22/12/2016 09:55 | In trang nàyIn bài viết

Vụ Lindelof dính kiện tụng, Man United phản ứng thế nào?

(Thethaovanhoa.vn) – Man United đang quyết tâm đưa Victor Lindelof về Old Trafford ngay tháng Giêng này với giá 38 triệu bảng, bất chấp việc FIFA đang xem xét khúc mắc tài chính giữa Benfica và Vasteras SK trong vụ chuyển nhượng tài năng trẻ này cách đây vài năm.

Năm 2011, khi mới 17 tuổi, Lindelof đã gia nhập Benfica từ CLB quê nhà Vasteras SK với giá 60 nghìn bảng. Tuy nhiên, có một điều khoản đáng chú ý là nếu Lindelof có 10 trận đá chính tại Primeira Liga và Champions League thì Benfica sẽ phải trả thêm 8.250.000 bảng. Tháng Tư vừa rồi, Lindelof đã đạt đến mốc 10 trận ấy, nhưng Benfica lại nhất quyết không trả Vasteras thêm tiền. Bực mình, đội bóng hạng ba Thụy Điển đã quyết định kiện lên FIFA.

Cũng theo điều khoản đã ký giữa Benfica và Vasteras, đôi bóng hạng ba Thụy Điển còn được hưởng 20% số tiền chuyển nhượng nếu Benfica bán Lindelof đi. Điều đó có nghĩa nếu Man United mua được Lindelof với giá 38 triệu bảng thì Vasteras nghiễm nhiên đút túi 7,6 triệu bảng. Đây là một số tiền cực lớn với một đội bóng hạt tiêu với sân vận động chỉ có sức chứa 7000 chỗ ngồi như họ.


Lindelof đang là trụ cột của Benfica

Theo ông Lars Nilsson, luật sư của Vasteras, đội bóng có trụ sở ở một thành phố nhỏ cách Stockholm 96 km về phía tây, vụ kiện cáo này không ảnh hưởng gì đến thương vụ Man United mua Lindelof cả. "Vụ việc với FIFA không ảnh hưởng gì đến điều khoản bán Lindelof cả. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ khiến việc chuyển nhượng bị đình lại".

Victor Lindelof, mục tiêu mới nhất của Man United là ai?

Victor Lindelof, mục tiêu mới nhất của Man United là ai?

Victor Lindelof đang là mục tiêu số 1 của Manchester United trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới. Trung vệ 22 tuổi có giá trị lên tới 38 triệu bảng

Cho tới thời điểm này, phía Benfica vẫn chưa có phản ứng chính thức gì, và theo tiết lộ của Nilsson thì thời hạn cho đội bóng Bồ Đào Nha sẽ là ngày 10/01. Vasteras, dĩ nhiên rất mong thương vụ Lindelof đến Man United diễn ra. "Thương vụ với Man United sẽ cho phép Benfica có điều kiện để hoàn tất nghĩa vụ của mình. Họ sẽ có tiền trả chúng tôi", Nilson hy vọng.

Lindelof ra mắt Vasteras SK ở tuổi 16 và hiện tại đã 11 lần khoác áo ĐTQG. Và muốn biết anh có giỏi hay không, hãy hỏi Ibrahimovic. "Cậu ấy có đủ giỏi để chơi cho Man United không à? Tôi nghĩ cậu ấy đã sẵn sàng để khoác áo các CLB lớn. Tất nhiên, còn tùy lựa chọn của cậu ấy cũng như tình hình. Nhưng dù Lindelof có lựa chọn thế nào, nó cũng sẽ rất tốt cho cậu ấy. Tôi biết cậu ấy đang rất hot trên thị trường chuyển nhượng. Hãy để cậu ấy tự đưa ra lựa chọn đúng đắn.


Lindelof  (ngồi) và Ibra trong màu áo tuyển Thụy Điển

Hôm thứ Hai, một đoàn quan chức của Benfica đã bay sang Anh để thương thảo về vụ chuyển nhượng này. Trong khi đó, HLV Benfica Rui Vitoria có vẻ như cũng đã chuẩn bị sẵn cho sự ra đi của Lindelof. Ông bảo: "Chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp, Nếu có người ra đi".

Trong một diễn biến khác tại Man United, hậu vệ phải Antonio Valencia đã bắt đầu thảo luận với Man United về khả năng này. Hiện tại, hợp đồng của Valencia có thời hạn đến năm 2018.


Lindelof trong màu áo Benfica

T.C
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close