Bạn cần biết 

Thứ Bảy, 06/03/2021 12:15 | In trang nàyIn bài viết

Giá vàng hôm nay cập nhật diễn biến mới nhất thị trường trong nước, quốc tế

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/3 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng hôm nay 10/3 cập nhật diễn biến mới nhất thị trường

Giá vàng hôm nay 10/3 cập nhật diễn biến mới nhất thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/3 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 6/3, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật, gia vang 6/3, Gia vang, gia vang 9999

Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh giá vàng SJC và hiện niêm yết tại 55,25 – 55,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện niêm yết ở 53,21 - 54,06 triệu đồng/lượng.

Do gần đến thời điểm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhu cầu của thị trường chủ yếu tập trung vào mặt hàng nữ trang, thay vì vàng miếng và các loại vàng may mắn như thời điểm ngay sau Tết. Dù 8/3 rơi vào thứ hai tuần sau, thời điểm này nhu cầu mua trang sức đã có dấu hiệu nhích lên.

Các công ty vàng như PNJ, DOJI, SJC… cũng tranh thủ tung hàng đón đầu sức mua thị trường với sản phẩm thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Các dòng sản phẩm cao cấp hơn như các bộ sưu tập trang sức mới hay dòng sản phẩm gắn kim cương phù hợp với khách hàng có tài chính khá hơn.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.697,60 USD/ounce, sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8/6/2020 vào đầu phiên. Tính chung cả tuần này, giá vàng giao ngay giảm 2%. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng hạ 0,5%, xuống 1.692,90 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương với 47,1 triệu đồng/lượng, rẻ hơn tới 8,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước- mức chênh lệch kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 6/3, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật, gia vang 6/3, Gia vang, gia vang 9999

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà giảm trong phiên giao dịch chiều nay xuống gần đáy 9 tháng vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã vượt 1,5%, trong khi đồng USD chạm đỉnh 3 tháng. Lợi suất cao làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng.

Cùng với đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tăng trong tuần trước sau khi những cơn bão tuyết đổ bộ hồi giữa tháng 2. Lượng vàng nắm giữ tại các quỹ ETF vàng đã giảm 84,7 tấn, tương đương 4,6 tỷ USD, trong tháng 2, theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Nhưng áp lực chính đối với vàng vẫn là sự mạnh lên của đồng bạc xanh. Đồng USD tiếp tục tăng và hướng tới một tuần tăng giá. Lợi suất trái phiếu trở lại với đà tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức 1,48%.

Với các dữ liệu kinh tế như hiện tại, nhà đầu tư cổ phiếu tin rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương khu vực sẽ tiếp tục tung thêm các gói hỗ trợ mới để thúc đẩy nền kinh tế sớm vượt qua được khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19. Do vậy, giá vàng thế giới vẫn giữ được trên mốc 1.700 USD/ounce.

Giá vàng thế giới suy giảm tuần thứ ba liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày 5/3, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong chín tháng qua, do số liệu việc làm tại Mỹ tốt hơn mong đợi đã giúp đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ mạnh lên. Như vậy, giá vàng đã liên tục giảm trong ba tuần liên tiếp.

Cụ thể, giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.699,30 USD/ounce vào lúc 1 giờ 45 phút (sáng 6/3 theo giờ Việt Nam). Trước đó cũng trong phiên này, giá vàng đã có lúc giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8/6/2020 là 1.686,40 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,1% xuống khép phiên ở mức 1.698,50 USD/ounce.

Báo cáo mới nhất cho thấy số việc làm tại Mỹ trong tháng Hai đã tăng nhiều hơn dự kiến, làm dấy lên hy vọng về một giai đoạn phục hồi kinh tế nhanh chóng được thúc đẩy bởi các đợt kích thích tài chính lớn và việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Thông tin trên đã nâng lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2020 và đồng USD cũng tăng vọt.

Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures cho biết sự lạc quan về triển vọng nền kinh tế tiếp tục thúc đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao hơn. Điều đó đã “thổi bay” động lực tăng của nhiều thị trường hàng hóa, bao gồm cả vàng.

Nhìn chung, thị trường vàng thế giới đã có một tuần giao dịch không mấy lạc quan với bốn phiên giảm và chỉ một phiên tăng nhẹ.

Mở đầu tuần mới trong phiên 1/3, giá vàng giảm 0,6% và rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2020, khi đồng USD mạnh lên đã tác động đến giá kim loại quý này.

Giá vàng phục hồi lại phần nào trong phiên 2/3 với mức tăng hơn 10 USD (tương đương 0,6%). Một số nhà phân tích cho rằng đà giảm của giá vàng có thể đã kết thúc khi triển vọng trên toàn cầu đang cho thấy nhiều dấu hiệu kém khả quan. Họ nhận định hoạt động bán tháo trên thị trường trái phiếu toàn cầu có thể quay trở lại, và ngân hàng trung ương nhiều nước đang lần lượt bày tỏ quan ngại về việc lợi suất trái phiếu tăng mạnh.

Trong phiên giao dịch 3/3, giá vàng thế giới giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng khi đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này. Ngoài ra, hy vọng về đà phục hồi kinh tế nhanh chóng nhờ chương trình triển khai vaccine ngừa COVID-19 cũng thúc đẩy giới giao dịch đưa các tài sản an toàn như vàng ra khỏi danh mục đầu tư.

Áp lực từ lợi suất trái phiếu và đồng USD mạnh lên tiếp tục đè nặng giá vàng trong phiên 4/3, đẩy kim loại quý này xuống mức thấp nhất trong gần chín tháng.

Đà giảm tiếp tục kéo dài trong phiên 5/3, đưa giá vàng khép lại tuần giao dịch này với mức giảm 1,8%.

Một yếu tố được giới phân tích chú ý là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm thứ Năm (4/3) lặp lại cam kết duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và linh hoạt cho đến khi thị trường lao động Mỹ hoàn toàn phục hồi.

Phát biểu đó đã làm thất vọng các nhà đầu tư vào vàng, những người kỳ vọng ông sẽ hành động để đối phó với sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ – một diễn biến đã đẩy giá vàng xuống dưới 1.700 USD/ounce.

Các nhà phân tích của ngân hàng HSBC cho biết trong một ghi chú rằng những phát biểu của ông Powell dù không mới nhưng đã dập tắt mọi khả năng Fed sẽ hành động để kiểm soát lợi suất trái phiếu. Nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục lên cao hơn nữa, giá vàng và các kim loại quý khác có thể sẽ còn xuống thấp hơn.

Ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích trưởng tại công ty môi giới ActivTrades nhận định thị trường vàng vẫn đang trong xu hướng giảm và đến nay chưa có dấu hiệu cho thấy sẽ sớm tăng trở lại.

Nhóm P.V

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close