Bạn cần biết 

Thứ Hai, 11/06/2018 15:39 | In trang nàyIn bài viết

Trang bị kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 11-21/6, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp với Tổ chức từ thiện Water Safety Viet Nam (Australia) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng dạy bơi và phổ cập học bơi cho 90 học viên là giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn thành phố Vĩnh Long. Khóa học tập trung hướng dẫn lý thuyết, thực hành kỹ năng về bơi lội, kỹ năng an toàn dưới nước và cứu hộ khi trẻ bị đuối nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Vĩnh Long Bùi Văn Chiều cho biết, đây là năm thứ ba Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng dạy bơi cho giáo viên và phổ cập học bơi cho thiếu nhi. Thông qua khóa học nhằm hỗ trợ kiến thức, kỹ năng cơ bản, giúp nâng cao ý thức của thiếu nhi trong việc bảo vệ bản thân an toàn khi tiếp xúc môi trường nước hay giúp người bị đuối nước.

Qua đó, góp phần giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, giúp các em rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện kỹ năng bơi lội để tự bảo vệ mình, phòng tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, các giáo viên, tổng phụ trách cũng nắm vững kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, biết cách sơ cấp cứu cho trẻ khi có tai nạn đuối nước xảy ra.

Chú thích ảnh
Một lớp dạy bơi cho các em nhỏ. Ảnh: Internet

Ngoài lớp tập huấn kỹ năng dạy bơi cho giáo viên và phổ cập học bơi cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố Vĩnh Long, trong dịp hè năm 2018, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tiếp tục mở một số lớp ở các địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh nhằm trang bị kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước an toàn cho trẻ em.

Từ đầu năm 2018 đến nay, địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra 9 trường hợp trẻ em tử vong do đuối nước, phần lớn là trẻ dưới 6 tuổi và trẻ biết bơi. Nguyên nhân là do trẻ thiếu sự quan tâm chăm lo của người lớn, trong khi môi trường sống lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn như: Nhà gần sông, khu vực trẻ vui chơi thiếu rào chắn an toàn, trẻ không ý thức được sự nguy hiểm khi tiếp xúc môi trường nước, không biết bơi hoặc biết bơi nhưng thiếu kỹ năng xử lý khi gặp sự cố dưới nước.

Phát động chương trình bơi an toàn và phòng chống đuối nước trẻ em 2018

Phát động chương trình bơi an toàn và phòng chống đuối nước trẻ em 2018

Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018 do Tổng cục TDTT phối hợp với Bộ GDĐT sẽ chính thức được phát động vào ngày 20/5 tới tại Ninh Bình.

TTXVN/Lê Thúy Hằng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận