Bóng đá Việt 

Thứ Ba, 03/01/2017 06:33 | In trang nàyIn bài viết

Công Phượng 'sáng' trong lòng CĐV

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu như người đồng đội Xuân Trường có thể tìm được ít nhất 3 lựa chọn, trước, trong và sau khi nhận bóng, để rồi trong tích tắc đưa ra giải pháp tối ưu cho pha bóng, thì Công Phượng chỉ có 1 phương án: Cầm và đi bóng xuyên phá, ngay cả khi trước mặt là một rừng hậu vệ đối phương sẵn sàng quây ráp.

Người chơi bóng với tư duy cấp tiến như Trường quả là của hiếm của bóng đá Việt Nam. Còn kiểu như Phượng làm chúng ta liên tưởng đến một Văn Quyến ngày nào, nhưng về tầm vóc và độ sát thương trong các pha bóng, Công Phượng khó có thể so với đàn anh. Nhưng với ngay cả cầu thủ chơi gần nhất với Phượng là Văn Toàn cũng là một kiểu rất khác về phong cách chơi bóng. Nói tóm lại, Phượng chẳng giống ai đương thời.

Phượng cũng không đẹp trai, hào hoa, trong sân cỏ cũng như ngoài đời. Cách tiền đạo này trả lời phỏng vấn của giới truyền thông là kiểu nhát gừng, chứ không sáng nước như các đồng đội Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Toàn. Nhưng Phượng có quan điểm trong cả cách biểu lộ cảm xúc lẫn cách anh chơi bóng bằng tất cả đam mê, tận hiến và luôn muốn “làm được điều gì đó”, khác hẳn những người khác trong mỗi trận đấu.

Chính suy nghĩ “muốn làm điều gì đó” đã hại Công Phượng, khi anh càng cố lại càng dễ gây thất vọng, với bản thân, đồng đội và với cả người hâm mộ. Trên các khán đài đã xuất hiện nhiều hơn những cái lắc đầu ngao ngán của khán giả, mỗi khi Phượng để mất bóng, thay vì chuyền bóng cho đồng đội, thì lại cắm đầu đâm vào tường. Phượng gặp vấn đề về tâm lý, nhưng cái chính là anh không thắng được chính mình.


Thi đấu không thành công trong năm 2016 nhưng Công Phượng (phải) vẫn được khán giả yêu mến. Ảnh: VSI

Trên sân Cần Thơ, ở trận đấu tập cuối cùng với Avispa Fukuoka, Công Phượng từng cãi nhau với đàn anh Văn Quyết sau một pha phối hợp không như ý ở những phút cuối trận. Đội trưởng Công Vinh cũng nhiều lần tỏ ý không hài lòng với cách chơi bóng của Phượng.

Xuân Trường và Văn Toàn vẫn cố gắng chắt chiu, chia sẻ với đồng đội từ thuở chân trần, song người chia sẻ, vỗ về và an ủi thực sự, với Phượng, chỉ có mỗi Thành Lương.

Thành Lương, một trong những cầu thủ được yêu thích bậc nhất trước khi những “thần tượng mới” như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, xuất xưởng, có thể xem là hình ảnh đại diện của người hâm mộ, của khán giả dành cho “những đứa trẻ nhà bầu Đức”. Khoan dung và “khi yêu chẳng cần ai làm chứng”, Công Phượng đã từng được tin yêu và giờ vẫn thế, dù có thể, cảm xúc trong các pha bóng có giảm đi đôi phần.

Và, đó là lý do vì sao Công Phượng xếp đầu trong số những cầu thủ được yêu mến nhất thông qua bình chọn của khán giả ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2016, bất kể, Phượng đã có một mùa bóng có thể nói là tồi tệ.

Nguyệt Bàn
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Người hâm mộ tin vào người giỏi đá bóng chứ ko tin vào người giỏi nói. Vất hết bóng đá VN đi chúng tôi lấy mỗi CP để chơi bóng thôi.
Người hâm mộ  (khoasanlg@gmail.com) (01:23 03/01/2017)

8 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Chú Phượng này rồi cũng sẽ như Phan Thanh Bình mà thôi. Nên đặt niềm tin vào Văn Toàn.
Hien  (levanhien.dqez@gmail.com) (01:17 03/01/2017)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close