Công Phượng, Tuấn Anh lên tuyển vì phù hợp lối chơi

(Thethaovanhoa.vn) - Bất chấp việc Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thường xuyên dự sắm vai dự bị, HLV Hữu Thắng vẫn quyết định triệu tập bộ 3 cái tên trưởng thành từ CLB HAGL với lí do các cầu thủ này phù hợp với triết lí xây dựng lối chơi của ông.

Chiều ngày 18/5, HLV Hữu Thắng công bố danh sách 24 cầu thủ được triệu tập vào tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Syria tại Mỹ Đình (31/5) và giải tứ hùng tại Myanmar (từ 3/6 đến 6/6).

Trong bản danh sách này, HLV Hữu Thắng đã triệu tập cả ba cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama), Lê Xuân Trường (Incheon United) và Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock). Chiến lược gia người Nghệ An khẳng định không có chuyện đặc cách gọi 3 cưu cầu thủ của HAGL.

“Không chỉ dựa vào phong độ, khi chọn nhân sự, tôi còn phải xem cầu thủ được chọn có phù hợp với lối chơi hay không. Đó là lý do tôi gọi Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, dù họ không thường xuyên được ra sân trong đội hình một ở CLB.


Công Phượng chưa được thi đấu nhiều ở CLB Mito Hollyhock nhưng vẫn được HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi lên đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Mito Hollyhock

Thêm nữa, tôi đã hỏi rất kỹ càng, dù không được ra sân nhưng ba cầu thủ này vẫn tập bình thường cùng đội và được chơi bóng ở giải dành cho đội hình dự bị của các CLB.  Không hề có chuyện tôi đặc cách cho ba cầu thủ trên".

Lí giải về việc, Xuân Trường chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nhưng vẫn được gọi tập trung lên tuyển. HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi đánh giá sự khát khao cống hiến của Xuân Trường.  Mới đây tôi có liên lạc với Xuân Trường và cậu ta khẳng định đã được bác sĩ của CLB cho phép tập nặng nên có thể thi đấu bình thường”.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng gọi trở lại tiền vệ của CLB Hà Nội T&T Nguyễn Văn Quyết. Tiền vệ sinh năm 1991 vừa hết treo giò sau vụ xô ngã trọng tài Công Khanh trong trận S.Khánh Hoà - Hà Nội T&T. Ngoài ra, HLV Hữu Thắng gây bất ngờ khi triệu tập thủ môn Việt Kiều Đặng Văn Lâm đang chơi cho Hải Phòng.

Đặng Văn Lâm đầu quân cho Hải Phòng trước giai đoạn lượt về mùa giải 2015 và mới chỉ bắt chính cho đội bóng đất Cảng 2 trận ở vòng 9 và vòng 10 V-League 2016.

“Tôi đã đi xem Văn Lâm thi đấu, cầu thủ này có thể hình tốt, phản xạ nhanh, chơi với tinh thần dũng cảm. Tôi muốn trao cơ hội cho cậu ấy để tạo sự cạnh tranh lành mạnh ở tuyển Việt Nam”. HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Huy Hùng

Bình luận (3)
avatar đội bóng
Việt nam chỉ đoạt huy chương vàng seagame khi người thái không còn quan tâm đến ao làng đông nam á,khi nào còn thái lan thì việt nam chỉ huy chương không màu.
Qt  (Capkienquyet68@gmail.com) (10:50 08/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
HLV Hữu Thắng giải thích ngộ ghê. Hồi còn làm HLV SLNA chẳng phải ông đã nói đây là cuộc chơi của những người đàn ông - ý ông nói đến sức mạnh, không ngại va chạm. Mà giờ ông đã quay ngoắt 180 độ.
Gió  (Bongdaonline2010@gmail.com) (10:42 18/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng Hữu Thắng thay đổi triết lý về bóng đá vì ông nhận lương hai nơi: 1/Từ LĐBĐVN 2/Từ bầu Đức.
Khánh Hòa  (luunguyenlieuksc@yahoo.com.vn) (08:25 19/05/2016)
avatar đội bóng
Bầu Đức đã từng tuyên bố nếu lứa U19HAGL mà không có Vàng Sea Games thì hãy goi ông ta là "Đức nổ".Vậy thì HT đang tạo điều kiện để cái biệt danh này đi vào lịch sử bóng đá Việt nam.
BBQ  (thanhminh88@yahoo.com) (04:12 18/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận