Bóng đá Việt  » V-League

Chủ Nhật, 16/07/2017 06:03 | In trang nàyIn bài viết

Công Vinh muốn đưa CĐV đi du học

(Thethaovanhoa.vn) - Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh sẵn sàng cử những cổ động viên đi học tập cách thức cổ vũ chuyên nghiệp từ nước ngoài sau đó truyền đạt lại kinh nghiệm cho hội cổ động viên CLB TPHCM.

Thông báo trên đã được fanpage CLB Bóng đá TP Hồ Chí Minh đăng tải từ tối 14/7. Trong đó, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh và lãnh đạo CLB TPHCM mong muốn tạo dựng một hội cổ động viên trẻ, sau đó sẽ cử những người ưu tú nhất đi du học cách cổ động ở nước ngoài.

“Hiện tại, bên cạnh hội cổ động viên chính thức thì CLB TPHCM đang có kế hoạch xây dựng thêm một hội cổ động viên dành cho các bạn trẻ, sinh viên yêu mến CLB cuồng nhiệt, sẵn sàng cháy hết mình và đặc biệt là có thể reo hò cổ vũ hổ trợ tinh thần cho các cầu thủ mỗi khi đá sân nhà.

Chú thích ảnh
Công Vinh chia sẻ lại thông báo trên fanpage chính thức của CLB. Ảnh: Chụp màn hình.

Sau thời gian hoạt động những cá nhân nào hoạt động nổi bật của hội sẽ được CLB gửi sang nước ngoài du học về cách thức cổ động chuyên nghiệp ở các CLB hàng đầu và sau đó về truyền đạt lại kinh nghiệm cho các cổ động viên khác của CLB, để chúng ta không chỉ chuyên nghiệp dưới sân mà cả trên khán đài”, một đoạn thông báo trên fanpage chính thức của CLB TPHCM.

Thông tin này đã nhận được sự hưởng ứng từ nhiều người hâm mộ và có khá đông người đã đăng ký để trở thành thành viên của hội cổ động viên trên.

Từ ngày Lê Công Vinh giã từ sự nghiệp cầu thủ và trở thành lãnh đạo một CLB, cựu tiền đạo sinh năm 1985 đã áp dụng nhiều cách thức tổ chức và hoạt động cho CLB TPHCM. Anh quyết định tu sửa phòng thay đồ, sắm xe buýt riêng, làm đồ lưu niệm in logo đội bóng, hay trực tiếp bán vé cho người hâm mộ,…

Chú thích ảnh
Mối quan hệ giữa Công Vinh và người hâm mộ CLB TPHCM đang rất nồng ấm. Ảnh: Vuong Nguyen.
Công Vinh và nghịch lý bóng đá Sài Gòn

Công Vinh và nghịch lý bóng đá Sài Gòn

Công Vinh nâng cấp CLB bằng những bản hợp đồng nhiều kinh nghiệm V-League đã giúp TP.HCM tăng chất đáng kể từ lượt về. Hành động của Công Vinh làm xôn xao bóng đá Sài thành và có phần nào cay đắng với người đồng hương Sài Gòn FC.

Quyền Chủ tịch CLB TPHCM rất quan tâm đến khán giả trong mỗi trận đấu tại SVĐ Thống Nhất. Đầu mùa giải, CLB đã mời ca sĩ nổi tiếng Sơn Tùng MTP đến biểu diễn trong thời gian giữa trận đấu với XSKT Cần Thơ (25/2).

Mới đây, anh trực tiếp xuống sân để trấn an người hâm mộ sau trận thua 0-4 của CLB TPHCM trước SLNA tại Cúp quốc gia 2017 vào ngày 20/6.

Công Vinh trấn an người hâm mộ CLB TPHCM sau trận thua trước SLNA tại Cúp quốc gia 2017.

Việc đi du học cách thức cổ vũ bóng đá không phải câu chuyện mới ở Việt Nam. Hội cổ động viên Việt Nam – VFS trong những ngày đầu thành lập cũng đã cử những thành viên cốt cán sang các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Indonesia hay Thái Lan để học tập cách cổ vũ. Sau đó, họ áp dụng lại vào hội và đem lại nhiều điều mới mẻ cho văn hóa cổ vũ bóng đá tại Việt Nam.

Hiếu Lương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận