Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 10/11/2014 06:16 | In trang nàyIn bài viết

Cựu danh thủ Dwight Yorke: 'Hãy cứ sống trọn với đam mê'

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi muốn nói với những người trẻ rằng hãy cứ sống trọn với đam mê thì thành công sẽ đến với bạn” - cựu danh thủ Man United (M.U) chia sẻ.

Trong buổi giao lưu tối qua (9/11) giữa Yorke với báo chí và CĐV Việt Nam, cựu tiền đạo Man United chia sẻ mọi thắc mắc bằng nụ cười thân thiện. Điều ấn tượng với các CĐV Việt Nam là khi Yorke chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp: “Trong mùa bóng đoạt cú ăn ba lịch sử cùng M.U năm 1998-1999, bàn thắng vào lưới Barcelona ở vòng bảng và bàn ghi vào lưới Juventus ở bán kết có ý nghĩa đặc biệt với tôi”.  

Yorke nói thêm: “Việc được chơi cặp với Andy Cole là may mắn lớn của tôi. Chúng tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều khi chơi cùng nhau. Tôi cũng may mắn được chơi bóng với một thế hệ tài năng của lò đào tạo M.U. Các cầu thủ trẻ khi đó đầy khát khao, nhiệt huyết, tài năng. Nói chung chúng tôi có đủ những yếu tố tạo nên thành công dưới triều đại Sir Alex Ferguson. Việc lò đào tạo M.U hiện nay không xuất hiện nhiều tài năng như trước đây cũng dễ hiểu khi bóng đá bây giờ có rất nhiều thay đổi. Các cầu thủ trẻ thường hay nôn nóng và họ không có nhiều thời gian để trưởng thành do không được thi đấu nhiều như chúng tôi trước đây. Hơn nữa, áp lực thành tích từ giới chủ buộc các HLV phải sử dụng nhiều cầu thủ đã có danh tiếng sẵn thay vì trao cơ hội cho người trẻ”.

Về phong độ sa sút của M.U thời gian qua, Yorke cũng cho rằng đó là điều bình thường trong bóng đá: “M.U như các bạn biết đang trong quá trình chuyển giao. Đó là điều không dễ dàng cho bất kỳ HLV nào. Tôi đánh giá cao HLV Van Gaal và đã có nhiều dịp tiếp xúc với ông ấy. Ông ta là một HLV giỏi, làm việc khoa học và ông ấy cần thêm thời gian để biến M.U thành một tập thể tốt nhất. Tôi cũng mong các bạn CĐV hãy kiên nhẫn với Van Gaal”>

Với bóng đá Việt Nam, Yorke tin tưởng vào sự phát triển trong thời gian tới: “Tôi đã thấy sự cuồng nhiệt của các CĐV dành cho bóng đá. Đất nước các bạn ngày càng được biết đến nhiều hơn và các cầu thủ từ khắp nơi trên thế giới sẽ tìm đến đây để chơi bóng. Họ sẽ gây áp lực cạnh tranh tích cực cho cầu thủ ở đất nước này. Nó sẽ giúp ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Tiết lộ về kế hoạch trong tương lai, Yorke cho biết: “Tôi đang là một đại sứ với chuyên môn quảng bá hình ảnh M.U rộng rãi hơn nữa trên thế giới. Ngoài ra, tôi cũng có công việc bình luận viên ở đài Sky Sports, thường xuyên bình luận về giải ngoại hạng Anh. Tôi cũng có kế hoạch học nghề HLV để ngày nào đó có thể dẫn dắt CLB. Nhưng trước mắt, tôi có kế hoạch phát triển nền bóng đá ở quốc gia tôi sinh ra. Tôi hy vọng Trinidad & Tobago sẽ được biết đến nhiều hơn trên bản đồ bóng đá thế giới với những cầu thủ tài năng hơn nữa”.

Một lời khuyên với những người trẻ Việt Nam, Yorke cho biết: “Bóng đá đường phố là thứ mà bất cứ cầu thủ nổi tiếng nào trên thế giới này đã trải qua. Bản thân tôi cũng bắt đầu học những bài học đầu đời từ những bước chạy trên đường phố. Nhờ có nó tôi mới có được ngày hôm nay. Tôi muốn nói với những người trẻ rằng hãy cứ sống trọn với đam mê thì thành công sẽ đến với bạn. Bây giờ thời đại thông tin bùng nổ, các em nhỏ chỉ cần bật tivi lên xem bóng đá thì sẽ được truyền niềm đam mê bóng đá vào mình. Thời đại thông tin này, chỉ cần có tài năng thì các nhà tuyển trạch viên của các nền bóng đá danh tiếng sẽ đến gõ cửa tìm bạn. Tôi đến với M.U cũng từ một đất nước ít người biết đến nhưng tôi đã làm được. Và các bạn không việc gì mà không mơ ước”.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận