Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 12/12/2016 13:30 | In trang nàyIn bài viết

Danh thủ mong VFF giữ HLV Hữu Thắng sau thất bại tại AFF Cup 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Văn Sỹ, Phan Văn Tài Em, Nguyễn Minh Châu đã đồng loạt kêu gọi VFF trao thêm cơ hội cho HLV Nguyễn Hữu Thắng sau thất bại tại bán kết AFF Suzuki Cup 2016.
Ngày Hữu Thắng nhậm chức, ông được giao nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Việt Nam tới chung kết AFF Cup 2016 và giành huy chương vàng SEA Games 2017. Nhiệm vụ đầu tiên đã thất bại sau hai lượt trận bán kết AFF Cup 2016 với Indonesia. Dù vậy, các danh thủ, chuyên gia vẫn đặt rất nhiều niềm tin vào chiến lược gia người Nghệ An.Người từng có thời gian ngồi “ghế nóng” ở tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Sỹ khẳng định: “Chúng ta cần suy nghĩ và kiên nhẫn một chút. Chúng ta đưa HLV nội lên thì phải cho họ thời gian. Không thể vì sự không thành ở một giải đấu mà lại thay người này, người khác.

Nếu cứ giữ lối suy nghĩ như thế, chúng ta sẽ phải suốt ngày chạy, luôn luôn tìm kiếm thay đổi. Chúng ta kiên nhẫn một chút thì vừa rút được kinh nghiệm, vừa cho HLV thời gian tìm kiếm con người, xây dựng lối chơi. Như thế, chúng ta sẽ tạo ra sự ổn định.
Vì sao Hữu Thắng tiếp tục làm HLV tuyển Việt Nam là đúng đắn?

Vì sao Hữu Thắng tiếp tục làm HLV tuyển Việt Nam là đúng đắn?

Hữu Thắng nên ra đi hay ở lại sau thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup? Trong khi nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết ông đã tính chuyện từ chức thì việc VFF vẫn tin dùng ông mới là lựa chọn đúng đắn.


Mỗi lần thua lại thay mới, lại chuẩn bị lại, lại bắt đầu lại từ đầu, lại đi tìm một triết lý mới là rất mệt mỏi. Theo tôi, VFF không nên thay HLV Hữu Thắng. Chúng ta nên tạo cơ hội để Hữu Thắng xây dựng lối chơi. Đó mới là quyết định hợp lý.”

Đồng quan điểm với Văn Sỹ, tiền vệ từng giành Quả bóng Vàng Phan Văn Tài Em cho rằng cần thông cảm với áp lực Hữu Thắng phải chịu: “Người hâm mộ Việt Nam mình từ xưa tới nay vẫn vậy. Khi thắng thì tung hô hết mình, khi thua thì chỉ trích rất nhiều. Khi làm HLV đội tuyển quốc gia, HLV phải có sức mạnh ghê gớm, phải chịu những áp lực khủng khiếp.

Không chỉ HLV nội đâu, HLV nước ngoài dẫn dắt tuyển Việt Nam cũng cần có thời gian để hiện thực hóa chiến lược lâu dài của họ. Bản thân tôi cũng luôn thích lối đá nhỏ, ban bật của đội tuyển”.

Thành viên đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2008 là Nguyễn Minh Châu cũng nhấn mạnh: “Tôi đã theo dõi AFF Cup này và thấy đội tuyển chơi rất tốt. Tôi nghĩ chúng ta nên tạo điều kiện cho HLV chứ không nên vì một thất bại mà sa thải. Điều đó là không hay. Nó thể hiện sự vội vàng của VFF. Chúng ta phải cho anh Hữu Thắng một cơ hội chứ không nên sa thải ngay”.


Hữu Thắng nhận nhiều sự ủng hộ từ VFF trong quá trình làm việc. Ảnh: Thanh hà

Trước đó, VFF đã tạo khá nhiều điều kiện cho HLV Hữu Thắng trên hành trình hướng tới AFF Cup 2016. Ông Thắng được trao toàn quyền chọn quân, như chính ông từng thừa nhận nhiều lần. Ông được sự hỗ trợ lớn từ Hội đồng HLV quốc gia và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede. Đội tuyển Việt Nam cũng có một bác sỹ thể lực riêng tới từ nước Đức.

HLV Hữu Thắng cũng nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối từ lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam. So với thời của mình, Văn Sỹ phân tích: “Ngày ấy khác bây giờ lắm. Tôi thấy hiện Liên đoàn đang làm rất tốt, tạo nhiều điều kiện cho HLV nội để xây dựng.

Về nhân sự, Liên đoàn đã hạn chế can thiệp và giao toàn quyền cho HLV. Điều đó là thứ đã thay đổi đội tuyển bởi như thế, khi có vấn đề gì về chuyên môn, HLV sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trước đấy, VFF hay can thiệp vào nhân sự nhưng bây giờ, họ đã không còn việc ấy”.

Được biết, VFF sẽ sớm có cuộc họp với HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng để rút kinh nghiệm sau thất bại vừa qua. Mục tiêu kế tiếp của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới là vòng loại thứ ba Asian Cup 2019 sẽ chính thức khởi tranh từ tháng 3/2017.

Thanh Hà
Bình luận (9)
avatar đội bóng
Ông Thắng nên từ chức, đừng cố đấm ăn xôi nữa. Nghe nói, nhà cửa khang trang, gia đình yên ấm thế là được rồi.
Lê văn lương  (Luongo@gmail.com) (06:58 14/12/2016)

6 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Tôi là là khán giả, là người hâm mộ. Theo tôi, tuyển VN thua Indo không phải lỗi do HLV mà chính do cầu thủ VN tâm lý còn kém, lại chủ quan. Như trước giải có bài báo nói: "Thử thì nổ, thiệt thì xịt"
Lê Ngọc Văn  (ngocvanhndkt@gmail.com) (03:29 12/12/2016)

3 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Sa thai Huu Thang di, ong ta ko biet dung nguoi, cho Van Quyet va Trong Hoang da, trong khi do Cong Phuong, Van Toan, Phi Son thi ko cho da, cho Huu Thang lam HLV nua la thua nua, nguoi ham mo se ko ai coi het.
Nguyen vu linh vt  (1992@gmail.com) (03:12 12/12/2016)

1 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
"Lực bất tòng Tâm" hay "Tham thì Thâm"; điều khó khăn nhất trong cuộc đời 1 con người là: "biết điểm dừng"
Tran Nam Viet  (namviet11@yahoo.com) (03:08 12/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Anh Hữu Thắng nên từ chức thì hay hơn , đừng mượn lời của báo chí và bạn bè để bênh vực . Xét về chuyên môn thì anh cũng quá yếu , từ việc thay người , nhìn nhận trận đấu cho đến tạo được niềm tin cho học trò . Xét về chọn nhân sự và lối chơi thì còn tệ hại hơn , đội tuyển đá xấu xí , trận nào cũng gặp thẻ đỏ hoặc đá xấu với đội bạn . Phân biệt cầu thủ vùng khác , lâu dài sẽ tạo nên sự bất mãn với các cầu thủ . Anh từng tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm sao giờ lại im lặng vậy ?
thanh tùng  (braveheart2810@gmail.com) (02:30 12/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Hãy thay thế Hữu Thắng bằng Hồng Sơn đi. Tiện thể đừng nên gọi mấy cậu này vào tuyển: Thành Lương, Văn Quyết, Ngọc Hải, Đình Luật, Đình Đồng, Văn Thắng, Phi Sơn, Trọng Hoàng. Chỉ giữ lại Vũ Minh Tuấn làm đội trưởng mà thôi.
Hien  (levanhien.dqez@gmail.com) (01:57 12/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Hữu Thắng đã nâng tầm bóng đá Việt Nam đến mức SIÊU ĐĂNG kiểu như tầm cỡ dạng "bán mà như không bán" đến chúng tôi còn không hiểu được nữa là các bạn Thái. Có lẽ chúng ta, các bạn Thái Lan và bạn bè QUỐC TẾ nên tìm hiểu kĩ về thuật ngữ "sân khấu 4 mặt" của bóng đá VN may ra sẽ có câu trả lời cho các trận cầu TÍNH KỊCH nhiều hơn là KỊCH TÍNH có liên quan đến BÓNG ĐÁ VIỆT NAM. @Fromakamai with love.
akamai  (akamai@gmail.com) (01:55 12/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Ông Thắng dùng lối đá rắn triệt hạ đối phương, cục bộ địa phương ưu ái cầu thủ Nghệ An. Còn trao cơ hội gì nữa. Cứ trao cơ hội mãi thế thì khá làm sao?
chiNguyên  (dinhchinguyen60@gmail.com) (07:15 13/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều chiêu và phát huy điểm mạnh cầu thủ tốt, khả năng đọc và điều chỉnh trận đấu linh hoạt, kinh nghiệm chinh chiến va chạm quốc tế cũng nhiều hơn. Nói chung HLV Hữu Thắng phù hợp ở cấp độ CLB chứ cầm quân đánh trận thì HLV Hoàng Anh Tuấn phù hợp hơn.
Lê Hoàng  (leethien68@gmail.com) (04:36 12/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận