Đội tuyển U20 quốc gia: Lo cho Hà Đức Chinh

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Huỳnh Đức từng cảnh báo Hà Đức Chinh đang quá tải. Nay, những lo ngại đã trở thành sự thật khi ở buổi kiểm tra thể lực hôm qua (23/3), tiền đạo của SHB Đà Nẵng đã không đạt yêu cầu.

Trong số 26 cầu thủ tập trung tập huấn ở Nha Trang lần này, Hà Đức Chinh là người phải cày ải nhiều nhất. Đa số các đồng đội phải ở trong tình trạng “đói bóng” nhiều tháng liền kể từ khi giành vé dự U20 World Cup vào tháng 10/2016 vừa qua, nhưng tiền đạo của SHB Đà Nẵng đang rơi vào tình cảnh “bội thực” với bóng.

Kể từ đầu mùa giải đến giờ, Đức Chinh phải cày ải liên tục 11 trận cho SHB Đà Nẵng, bao gồm 10 trận ở V-League và 1 trận ở Cúp Quốc gia. Số phút thi đấu ở V-League của Đức Chinh lên đến 872 phút, tức là cầu thủ sinh năm 1997 này chỉ được nghỉ đúng 18 phút.

Kể từ vòng đấu thứ 7, 8, HLV Huỳnh Đức lo ngại cho học trò của mình khi nhiều lần ca thán: “Đức Chinh đang bị quá tải khi phải thi đấu liên tục”. Vấn đề của Đức Chinh được HLV Huỳnh Đức nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Biết được bệnh của học trò song ông Đức không thể làm gì khác ngoài tiếp tục sử dụng tiền đạo này bởi ở SHB Đà Nẵng bây giờ, HLV Huỳnh Đức vẫn chưa tìm được nhân tố nào có thể thay thế Đức Chinh.

Hà Đức Chinh: Bóng đá là nguồn sống

Hà Đức Chinh: Bóng đá là nguồn sống

Ngay từ thuở ấu thơ, trái bóng tròn đã là nguồn sống của Hà Đức Chinh. Để rồi từ đó, những gì trải qua đang kết tinh thành những tố chất để Đức Chinh chuyển mình và có những nấc thang mới.


Trước khi Đức Chinh tập trung cùng U20 Việt Nam, chính HLV Huỳnh Đức đã cảnh báo: “Ở đợt tập trung và đẩy thể lực lên của U20 Việt Nam ở Nha Trang, nếu Đức Chinh tham gia, em sẽ bị đuối và quá tải nặng. Và nhất định, điểm rơi phong độ của Đức Chinh sẽ bị hỏng tại U20 World Cup”.

Cuối cùng, những lo lắng của HLV Huỳnh Đức đã trở thành một nửa sự thật. Ngay trong buổi kiểm tra y tế ở đợt tập trung U20 Việt Nam tại Nha Trang, Đức Chinh đã không thể đáp ứng yêu cầu về thể lực. Đức Chinh chỉ đạt thể lực ở mức 10, là mức thấp nhất trong số các tuyển thủ U20 Việt Nam.

Sau buổi kiểm tra thể lực, HLV Hoàng Anh Tuấn có những nhận xét: “Một cầu thủ thi đấu ở V-League nhiều như Hà Đức Chinh đã không theo kịp thể lực. Trọng Đại thì bị chấn thương dài hạn nên cũng không theo kịp. Rõ ràng, khi vào thi đấu ở World Cup thì chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ, từ chuyên môn cho đến thể lực”.

Sau đợt kiểm tra thể lực này, Đức Chinh sẽ trở về để tập luyện cùng SHB Đà Nẵng để thi đấu ở V-League. Với sự tập trung đan xen như vậy, trong tình trạng thể lực không thật sự sung mãn, đó là bài toán khó với Hà Đức Chinh cũng như SHB Đà Nẵng và chính U20 Việt Nam.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
"Lo cho Hà Đức Chinh"!!! HLV Huỳnh Đức chỉ giỏi nói cái miệng thôi, "Lo" sao không biết THƯƠNG cậu ta? Trong CLB không thể không có cầu thủ dự bị để thay thế được? Chẳng qua, HLV Huỳnh Đức ích kỷ, vì quyền lợi của mình mà VẮT kiệt sức thằng nhỏ thôi?
Tám Xệ  (sinh3bis@yahoo.com) (10:17 24/03/2017)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận