Bóng đá Việt 

Thứ Sáu, 14/10/2016 05:57 | In trang nàyIn bài viết

Ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình:

'Đội tuyển Việt Nam có thể yên tâm về sân Mỹ Đình'

(Thethaovanhoa.vn) - Như báo Thể thao & Văn hóa đã thông tin trong số báo ra ngày hôm qua (13/10), hiện nay SVĐ QG Mỹ Đình ngổn ngang vật liệu như một công trình xây dựng. Vì thế, không ít người đã bày tỏ sự băn khoăn về việc liệu SVĐ QG Mỹ Đình có thể hoàn tất việc xây dựng, sửa chữa để kịp thời tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Indonesia vào ngày 8/11 tới đây hay không, hoặc xa hơn nữa là AFF Cup 2016.

Trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hóa về vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, cho biết: “Tại sân chính Mỹ Đình thì hiện chúng tôi đang chủ yếu cải tạo và tu sửa đường piste. Dự án tu sửa đường piste này có 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là chống sụt lún. Giai đoạn thứ 2 là thay toàn bộ thảm cao su trên bề mặt.

Về nguyên tắc, khoảng thời gian 10 năm là phải thay mới thảm cao su thì mới đảm bảo chất lượng.  Dự kiến cuối năm sau thì sẽ hoàn thành. Về cơ bản, hiện nay khối lượng công việc sửa chữa đã hoàn thiện tới 95%.

Toàn bộ qua trình sửa chữa đường piste không liên quan gì tới mặt sân thi đấu. Ngay từ khi đội tuyển Việt Nam đá 2 trận vòng loại World Cup vừa qua, chúng tôi đã tiến hành tu sửa đường piste và hiện tại vẫn đang trong quá trình cải tạo. Kinh phí sửa chữa đường piste được lấy từ ngân sách của Nhà nước. Ngân sách dự kiến cho việc cải tạo bề mặt nhựa đường piste là 30 tỷ. Còn kinh phí chống sụt lún ở đường piste là khoảng 30 tỷ.


Sân Mỹ Đình sẽ kịp hoàn tất quá trình tu sửa, chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam

Còn sân phụ từ năm 2003 đã được tu sửa một lần rồi. Tới năm 2008 thì thực hiện bóc tách bề mặt sân để gieo cỏ lại. Còn bây giờ, chúng tôi sẽ sửa chữa toàn diện. Tức là thay cả nền đất, cát.

Do nhiều đội quốc tế tới đây tập luyện kêu mặt sân quá cứng nên vì thế chúng tôi phải tiến hành sửa chữa. Dự trù kinh phí sửa chữa sân phụ Mỹ Đình khoảng 6 tỷ.

Năm 2008, thời điểm mà đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, HLV Calisto vẫn thường xuyên chê mặt sân Mỹ Đình. Kể từ đó, chúng tôi đã tiến hành cải tạo từng mặt sân chính cho tới mặt sân phụ.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện tại nhiều cơ sở vật chất của sân Mỹ Đình đã lỗi thời. Tôi ví dụ như bảng điện tử ở sân, ở thời điểm lắp đặt năm 2003 thì nó đáp ứng đủ các điều kiện nhưng hiện tại thì công nghệ quá lạc hậu.

Sân Mỹ Đình ngổn ngang, tuyển Việt Nam thêm một mối lo

Sân Mỹ Đình ngổn ngang, tuyển Việt Nam thêm một mối lo

Hơn một tháng trước ngày AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh, SVĐ Mỹ Đình vẫn đang ngổn ngang như một công trường xây dựng. Điều đó dấy lên những lo ngại về công tác tổ chức cho các trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam trên sân đấu này.

Trước năm 2013 thì Trung tâm tự chủ một phần kinh phí, tới sau năm 2013 thì Trung tâm hoàn tự chủ kinh phí. Tức là tất cả những gì ngoài ngân sách từ Nhà nước rót xuống thì chúng tôi phải bỏ tiền chi trả. Mỗi năm Trung tâm thu về khoảng hơn 40 tỷ mà tính tới thời điểm này cũng đạt 70% tới 80%.

Còn về chuyện mặt sân Mỹ Đình có thể đảm bảo diễn ra các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới hay không thì tôi khẳng định, người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm, chúng tôi sẽ đáp ứng tốt các điều kiện sân bãi. Rất tiếc chúng tôi không thể chia sẻ quá trình chăm sóc cỏ ra sao vì theo nguyên tắc đây là điều không thể tiết lộ.

Nếu các bạn còn nhớ, lúc CLB Man City sang Việt Nam du đấu thì phía VFF rất lo lắng mặt sân Mỹ Đình không đảm bảo để diễn ra trận đấu. Tuy nhiên, khi đại diện của CLB Man City sang làm việc với phía Trung tâm thì họ bắt buộc chúng tôi cho xem máy móc, dụng cụ, quy trình chăm sóc cỏ như thế nào và hàng ngày gửi kế hoạch chăm sóc cỏ ra sao. Cuối cùng, khi chứng kiến chúng tôi tiến hành việc chăm sóc thì họ hoàn toàn yên tâm và không phàn nàn bất cứ vấn đề gì cả”.

Mạnh Đức (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận