Bóng đá Việt 

Thứ Sáu, 25/12/2015 06:22 | In trang nàyIn bài viết

Giáng sinh lặng lẽ của thầy Giôm

(Thethaovanhoa.vn) - Không còn bên cạnh các học trò cưng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,... nhưng mùa Giáng sinh 2015 của HLV Guillaume Graechen vẫn rất ấm áp. Thầy Giôm, tên thường gọi của HLV Guillaume Graechen, nhận nhiều lời chúc ý nghĩa từ các học trò cũ cũng như các học trò khóa 2 của Học viện HAGL Arsenal JMG, dùng bữa tiệc thân mật cùng gia đình và đến nhà thờ cầu nguyện vào buổi tối.

Như mọi ngày, thầy Giôm đến Học viện tiếp tục những bài giảng bóng đá của mình cho các học viên khóa 2 của lò HAGL Arsenal JMG.  Song tâm trạng của ông vui hơn những ngày thường bởi không khí Giáng sinh đang ngập tràn khắp nơi.

Học viện HAGL Arsenal JMG nơi ông làm việc được trang trí bằng những cây thông Noel dễ thương do chính tay các học viên thiết kế.  Hiểu rõ đây là ngày lễ quan trọng với những người phương Tây, các học trò của thầy Giôm đã lần lượt chạy tới gửi lời chúc mừng tới ông.  

Và không chỉ là các học trò ông đang trực tiếp chỉ dạy, hôm qua thầy Giôm còn nhận được khá nhiều tin nhắn chúc mừng Giáng sinh từ các học trò cũ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... 

HLV Guillaume Graechen đã trở về với công tác đào tạo trẻ quen thuộc.

Thầy Giôm kết thúc bài giảng sớm hơn thường lệ, dặn dò học trò về bài giảng hôm sau và gửi lời chúc mừng Giáng sinh tới tất cả mọi người trước khi trở về nhà dùng bữa tối bên vợ con thân yêu.

Trợ lý ngôn ngữ của thầy Giôm cho biết, Noel năm nay tuy không vui bằng mọi năm nhưng thầy Giôm vẫn cảm thấy ấm áp. Ngoài những người thân luôn bên cạnh, sự trưởng thành của lứa Học viên khóa 2 đang giúp thầy Giôm lấy lại niềm vui mới trong công việc.

Trợ lý ngôn ngữ của thầy Giôm cho biết: “Buổi tối đêm Giáng sinh thầy Giôm dùng bữa tối bên cạnh những người thân trong gia đình và đến nhà thờ để cầu nguyện. Tối nay (tức tối qua, 24/12), thầy Giôm sẽ nán lại Học viện để tổ chức lễ Giáng sinh cho các học trò. Ông ấy đặt nhiều  kỳ vọng ở lứa học viên khóa 2 của Học viện HAGL – Arsenal JMG. Đây là lứa cầu thủ đồng đều và có nhiều triển vọng hơn cả khóa 1”.

Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (3)
avatar đội bóng
Nổ là đúng, thử hỏi cùng tuổi có lò đá lại không, giải u21 báo thanh niên là biết rồi cả tập hợp u21 quốc gia còn bị thua, như tui tui cũng nổ nữa dại gì không nổ.
nguyễn khắc hải  (haink@gmail.com) (06:18 25/12/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đào tạo ra một lứa cầu thủ vừa có tài, vừa có đức như U20 HAGL JMG thật đáng trân trọng! Tuy nhiên vấn đề là sau đó, truyền thông, NHM và Bầu Đức lạ NỔ và CUỒNG quá mức khiến nó gần như phủi sạch tất cả những giá trị của các em! Thật ra so với cầu thủ các lò khác các em chỉ nhỉn hơn vài zem chứ chưa hẳn là khác biệt, các em HAGL vẫn chưa thể vượt trội hẳn Duy Mạnh, Tuấn tài, Ti Phong, Bùi Tiến Dũng...Ông Đức thì vì công sức tiền bạc bỏ ra nên nhìu khi nổ quá đáng là điều dễ hiểu, còn truyền thông hình như đang lợi dụng điều nầy để bốc phét câu view!
changhiu  (changhiu@yahoo.com) (11:45 25/12/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Cứ làm thin cho ra lò khóa 2 kẻo bị đánh hội đồng nữa giờ!
hoangkha  (kha@gmail.com) (08:06 25/12/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận