HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Để phát triển xa hơn, đừng so sánh với Thái Lan’

(Thethaovanhoa.vn) – Góp mặt trong thành phần U15 Việt Nam tham dự giải U15 Đông Nam Á với tư cách cố vấn cho BHL, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc U15 Việt Nam đánh bại U15 Thái Lan ở trận chung kết U15 Đông Nam Á ngay trên đất Thái là một thành tích đáng ghi nhận. Dẫu vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cần tư duy xa hơn chứ không nên so sánh với bóng đá Thái Lan.

Với những thành công gần đây của bóng đá trẻ, HLV Hoàng Anh Tuấn không bất ngờ với chức vô địch U15 Đông Nam Á của U15 Việt Nam. Kể từ trận thắng 2-1 trước Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2008, đây mới là lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam mới thắng Thái Lan ở trên đất bạn.

Vị HLV đã đưa U20 Việt Nam vào U20 World Cup 2017 cho rằng đừng nên so sánh bóng đá Việt Nam với Thái Lan bởi đó không phải là tư duy để phát triển xa hơn.

“Ở cấp độ trẻ khác so với bình diện ĐTQG. Xuất phát điểm của bóng đá Việt Nam không kém, có nghĩa là tài năng của các cầu thủ mình không kém so với các nước trong khu vực nhưng chúng ta thua họ ở cách làm và đầu tư. Vì thế, sự thành công của bóng đá trẻ trong thời gian qua là tất yếu nhưng ở cấp độ ĐTQG thì chúng ta cần xem xét lại”, ông Tuấn, với cương vị là cố vấn của U15 Việt Nam ở giải U15 Đông Nam Á 2017, nêu quan điểm.

Trước câu hỏi, tuy so sánh với Thái Lan là một sự khiên cưỡng nhưng phải chăng người Thái là thước đo để nhìn lại bóng đá Việt Nam thì HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “Mình phải nhìn cho rộng! Quốc gia nào trong khu vực hay châu lục đã và đang thành công? Họ thành công như thế nào?

Duy Dũng chói sáng, U15 Việt Nam qua mặt người Thái vô địch Đông Nam Á

Duy Dũng chói sáng, U15 Việt Nam qua mặt người Thái vô địch Đông Nam Á

Thủ môn Duy Dũng đóng vai "người hùng" của U15 Việt Nam khi thi đấu xuất thần ở loạt sút luân lưu mang về chiến thắng chung cuộc 4-2 trước chính chủ nhà U15 Thái Lan. Một chiến thắng kịch tính nhưng xứng đáng của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt.

Theo quan điểm của tôi, Thái Lan cũng đâu phải là hình mẫu nhưng chúng ta vẫn cần học những cái hay của họ. Nhược điểm của chúng ta là đào tạo, huấn luyện thì phải tìm học ở những quốc gia đẳng cấp cao hơn nhưng lại phù hơp, chẳng hạn như Nhật Bản. Đó mới là tư duy bóng đá chứ cứ lấy Thái Lan để so sánh thì chẳng khác nào “gà què ăn quẩn cối xay””.

Sau giải U15 Đông Nam Á 2017, U15 Việt Nam sẽ tham dự vòng loại U16 châu Á 2018. Tại đây, U15 Việt Nam sẽ nằm ở bảng I cùng các đối thủ U15 Australia, U15 Campuchia và chủ nhà U15 Mông Cổ.

HLV Lê Thụy Hải: 'U16 Việt Nam có tiềm năng, U19 cần HLV giỏi'

HLV Lê Thụy Hải: 'U16 Việt Nam có tiềm năng, U19 cần HLV giỏi'

U16 Việt Nam không thể tạo kỳ tích lọt vào bán kết giải vô địch châu Á, giành vé tham dự World Cup U17 thế giới năm 2017 nhưng HLV Lê Thụy Hải vẫn đánh giá đây là một lứa cầu thủ tiềm năng.

Vòng loại U16 châu Á 2018 sẽ diễn ra từ 24/7 đến 25/9/2017. Tham dự vòng loại U16 châu Á 2018 có tổng cộng 45 đội và được chia vào 2 khu vực: Tây Á và Đông Á. Mỗi khu vực có 5 bảng đấu (tổng cộng 10 bảng).

10 đội xếp thứ nhất và 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong số 10 bảng sẽ giành quyền góp mặt tại VCK. Suất tham dự thứ 16 thuộc về đội chủ nhà. Trong trường hợp đội chủ nhà VCK kết thúc vòng loại ở tốp 15 đội nói trên, suất vé cuối cùng sẽ thuộc về đội xếp thứ 6 có thành tích tốt nhất.

Trần Khánh

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Hoàn toàn ủng hộ ý quan điểm của Hoàng Anh Tuấn.
Nguyễn Văn Thường  (vothuong1964@gmail.com) (02:51 23/07/2017)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận