HLV Hữu Thắng hết lời khen Công Vinh và Tuấn Anh

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng tỷ số 4-0 trước Than Quảng Ninh thực ra không phải là mục tiêu đội tuyển Việt Nam hướng tới ở trận đấu giao hữu tối 19/3.

Chia sẻ sau trận thắng CLB Than Quảng Ninh 4-0, HLV Nguyễn Hữu Thắng bình tĩnh: “Hiệp 1 trận đấu chưa phải là tốt đâu. Hiệp 2 đội chơi ăn ý, nhuần nhuyễn hơn, sức tấn công nguy hiểm hơn, nhiều cơ hội ăn bàn hơn. Từ nay đến AFF Cup chặng đường còn rất dài.

Hàng phòng thủ chơi cả hiệp 1 không tập trung. Nếu mảnh lưới đội giữ hết hiệp 1 không rung thì đấy là may mắn. Sai lầm liên tục như thế này, lỗi vị trí liên tục mà Than Quảng Ninh tận dụng được cơ hội thì tỷ số phải là 1-1, thậm chí 2-1.

Sang hiệp 2, các cầu thủ đã tiếp thu chỉ đạo và hàng phòng ngự có chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, sức tấn công ở hiệp 2 cũng tốt hơn. Trong hiệp 1, sân trơn nên lối đá bật nhỏ của mình bị ảnh hưởng khá nhiều.


Cùng với Công Vinh, Tuấn Anh được HLV Hữu Thắng khen ngợi sau trận thắng Than Quảng Ninh.Ảnh: Đỗ Ngọc

Những trận giao hữu này chỉ để định hình lối chơi thôi chứ tỷ số không quan trọng vì Than Quảng Ninh thiếu rất nhiều cầu thủ. Điều quan trọng là cầu thủ của tôi thực hiện được lối chơi đã đề ra trong những buổi tập”.

Nói về cầu thủ đã lập hat-trick Công Vinh, HLV Hữu Thắng thừa nhận: “Sự thật rằng hôm nay Công Vinh là người giải quyết khâu ghi bàn cho đội tuyển. Theo tôi, hai biên phải đâm lên liên tục, khoét vào khe của hậu vệ và trung vệ để hỗ trợ cậu ấy nhiều hơn”.

Một cầu thủ khác dù bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng cũng được Hữu Thắng khen ngợi là Tuấn Anh: “Cậu ấy bỏ lỡ cơ hội là điều đáng tiếc. Nhưng điều quan trọng hơn cả là về tổng thể, Tuấn Anh chơi rất tốt khi được bố trí đá sau lưng tiền đạo. Dấu ấn cậu ấy để lại là dám đi bóng, xộc thẳng vào vòng cấm, loại đối phương để chuyền bóng sang cho đồng đội”.

Công Phượng, Tuấn Anh 'chất lừ' trong video giới thiệu về J.League

Công Phượng, Tuấn Anh 'chất lừ' trong video giới thiệu về J.League

Trong đoạn video clip giới thiệu về giải đấu chuyên nghiệp của Nhật Bản, Công Vinh, Công Phượng và Tuấn Anh xuất hiện với phong cách rất đặc biệt.


HLV Hữu Thắng khẳng định mục tiêu chung kết AFF Cup chưa thể được đánh giá chỉ qua một trận giao hữu: “VFF muốn đặt ra mục tiêu vào chung kết nhưng hiện tại, chúng ta phải nhìn vào phía trước, phải biết rõ ràng là trình độ đội tuyển của mình nằm ở đâu.

Chúng ta còn cả một quãng đường dài để cải thiện các khâu. Đưa ra một mục tiêu nhất định vào lúc này thì thực sự, tôi không dám đưa ra”.

Bạch Dương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận