HLV Hữu Thắng lo cho Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường chưa được ra sân tại Mito Hollyhock, Yokohama FC hay Incheon United khiến HLV trưởng đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng lo lắng. Điều này đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sáng nay 5/5.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Bản thân tôi cảm thấy lo lắng về phong độ của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, nếu không được ra sân ở CLB thì sẽ ảnh hưởng nhiều. Tôi thấy đáng lo ngại khi 3 cầu thủ này chưa đá trận chính thức nào cho CLB. Tôi hy vọng thời gian tới, sẽ có giải pháp nào để Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng được ra sân ở CLB, nếu không được thi đấu, thể lực khó đảm bảo khi về tập trung đội tuyển quốc gia".

Về việc có hay không triệu tập những cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định những cầu thủ có phong độ tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn sẽ được trao cơ hội. Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Đội tuyển phải mang bản sắc của Việt Nam và từ năm 2005, chúng ta đã có nhiều giải pháp để xây dựng một đội tuyển mạnh. Và cho đến nay, các HLV, chuyên gia đều có theo dõi, đánh giá để những cầu thủ có chuyên môn, khát khao và mạnh mẽ nhất mới được tập trung đội tuyển quốc gia.  Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xem xét yếu tố văn hóa, tính khát khao của cầu thủ, làm sao để xây dựng được một đội tuyển mạnh nhưng vẫn đảm bảo  yếu tố màu cờ sắc áo".


HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chọn những cầu thủ đạt phong độ tốt nhất cho đội tuyển, không dựa vào tên tuổi.Ảnh: V.S.I

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23/5 tới để thi đấu giao hữu với đối thủ Syria ngày 31/5 và sau đó là Cup tứ hùng quốc tế tại Myanmar. HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ: "Thời gian qua tôi có đi quan sát nhiều trận đấu ở các địa phương nhưng mình tôi không thể quán xuyến hết được. Vì thế, VFF đã có cử các chuyên gia như Hoàng Anh Tuấn, Mai Đức Chung, Nguyễn Sỹ Hiển hỗ trợ tôi trong công việc. HLV ở các CLB chuyên nghiệp cũng như hạng nhất cũng giúp tôi rất nhiều trong việc tuyển chọn nhân sự ở đợt tập trung sắp tới.

Đối với tôi, cả những cầu thủ đã có trong danh sách và cầu thủ trẻ đều có phong độ ổn định nhưng có điều đáng tiếc mà mặt sân ở Việt Nam hầu hết không đảm bảo, vì thế, nhiều cầu thủ không thể hiện được phẩm chất kỹ thuật tốt. Hà Nội T&T hay B.Bình Dương… khi đá ở những mặt sân tốt như Long An, Bình Dương thì chất lượng trận đấu sẽ hơn hẳn. Dự kiến trước đợt tập trung đội tuyển 1 tuần, chúng tôi sẽ họp báo công bố danh sách. Lúc này giải vẫn đang tiếp diễn, tôi và các chuyên gia vẫn đi xem những trận đấu và phải một tuần trước thời điểm 23/5 tập trung danh sách mới chính thức được công bố".

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam sẵn sàng tạo bất ngờ’

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam sẵn sàng tạo bất ngờ’

Đó là khẳng định của HLV Nguyễn Hữu Thắng ở buổi họp báo trước trận đấu Iraq – Việt Nam được tổ chức chiều 28/3. Mặc dù đánh giá cao sức mạnh của Iraq nhưng đội tuyển Việt Nam tự tin vào khả năng gây bất ngờ.


Ở vụ việc gây tranh cãi của Văn Quyết và mới đây là án kỷ luật cảnh cáo của Văn Toàn khi có hành động đẩy trọng tài, HLV Hữu Thắng nói: "Tôi không bênh học trò nhưng chúng ta phải nhìn nhận sự việc đa chiều và khách quan. Trường hợp Văn Quyết những chuyện xảy ra như một tai nạn còn với Văn Toàn, tôi nghĩ không đến mức nói là xô ngã trọng tài. Sau này khi lên tập trung đội tuyển, tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với Văn Quyết cũng như Văn Toàn. Với Văn Quyết, khi hết thời gian kỷ luật thì tôi sẽ gọi cậu ta lên tập trung đội tuyển như đúng kế hoạch.

Theo tôi biết Liên đoàn đang rất tích cực tìm kiếm một HLV thể lực tốt, không chỉ phục vụ cho đội tuyển quốc gia mà còn lo cho đội U23 và U19…trong một tương lai lâu dài. Đó phải là HLV có trình độ chuyên môn tốt, có hồ sơ chứng minh được năng lực.

Tôi ưu tiên định hình lối chơi cho đội như hai trận đấu trước của đội tuyển ở vòng loại World Cup 2018. Còn về thành tích, với tôi, quan trọng là đội tuyển có thể hiện được gì hay không, vì mục tiêu xuyên suốt, lâu dài mà chúng ta đã chọn trước mắt. Tôi nghĩ rằng, đội tuyển chọn lối đi, dần phát huy được lối chơi quen thuộc như đã thể hiện, còn chiến thắng để nhận tiền thưởng cũng là điều tốt, như thế, ai cũng mong muốn.

Thành Đạt (ghi)

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Theo cách nói của HLV Nguyễn Hữu Thắng thì các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nghiễm nhiên có suất trong tuyển bất chấp phong độ thế nào, có chăng chỉ là thể lực.
Vtn  (Bongdaonline2010@gmail.com) (02:33 05/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận