HLV Hữu Thắng tính gì khi không có Xuân Trường & Tuấn Anh?

(Thethaovanhoa.vn) - Xuân Trường đã về Hàn Quốc, Tuấn Anh cũng quay lại Nhật Bản như Công Phượng nên HLV Nguyễn Hữu Thắng buộc phải thay đổi nhân sự, thậm chí điều chỉnh chiến thuật khi đội tuyển Việt Nam đá với Indonesia chiều 9/10.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng người thầy cũ, giờ là đồng nghiệp ở bên kia chiến tuyến, Alfred Riedl coi trận đấu vào lúc 16h45 chiều mai 9/10 trên sân Maguwoharjo, Yogyakarta, Indonesia như một cữ tập dượt, chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup sẽ khởi tranh từ ngày 19/11 tới tại Myanmar và Philippines.

Với mục đích thử nghiệm đội hình cũng như nhân sự, BHL đội tuyển Việt Nam và Indonesia đã thống nhất tại cuộc họp kỹ thuật chiều nay (8/10) rằng sẽ có tối đa 6 quyền thay đổi người trong trận đấu giữa hai đội.

Theo thông tin từ cuộc họp tại Indonesia, đội tuyển Indonesia là chủ nhà và mặc trang phục màu đỏ truyền thống nên đội tuyển Việt Nam sẽ mặc trang phục Áo trắng- quần trắng – tất trắng.


Vị trí của Xuân Trường sẽ được các đồng đội, đàn anh khỏa lấp.Ảnh: Tuân Phạm

Tuy nhiên, vấn đề trang phục hay việc chỉ có một buổi tập chuẩn bị cho trận đấu không khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng đau đầu bằng việc tìm người thay Quế Ngọc Hải (chấn thương, trung vệ) hay Tuấn Anh – Xuân Trường (về CLB, hàng tiền vệ).

Không có sự phục vụ của bộ đôi tài năng trẻ du học nước ngoài đang thi đấu lên chân là Xuân Trường và Tuấn Anh, đội tuyển Việt Nam sẽ có những thay đổi đáng kể.

Minh Tùng đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa vào thay Quế Ngọc Hải trong trận thắng CHDCND Triều Tiên nhưng Tiến Thành cũng là sự lựa chọn không tồi để đá cặp với Đình Luật ở trung tâm hàng phòng ngự, nhất là khi đội tuyển Việt Nam cần có thử nghiệm để tìm ra các phương án nhân sự mới.

HAGL tự hào về Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh

HAGL tự hào về Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh

Chiến thắng của Việt Nam trước CHDCND Triều Tiên mang đậm dấu ấn của các cầu thủ trẻ HAGL. Theo trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, sự tỏa sáng của Xuân Trường cùng đồng đội đã chứng minh những giá trị cốt lõi mà đội bóng phố Núi muốn hướng đến.

Phía trên hàng tiền vệ, không có Xuân Trường và Tuấn Anh thì sơ đồ 4-1-4-1 vốn đang vận hành tốt của đội tuyển Việt Nam sẽ thay đổi.

Cùng với Hoàng Thịnh và Thanh Trung, Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Văn Quyết thậm chí cả Văn Thắng hay Đình Tùng cũng có thể được HLV Nguyễn Hữu Thắng cân nhắc sử dụng trong đội hình xuất phát.

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam, HLV Alfred Riedl lên tiếng: “Chúng tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu này và chỉ bắt đầu tập luyện cùng nhau từ ngày 6/10. Trên thực tế, chúng tôi chỉ có 3 buổi tập trước khi bước vào trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam. Lúc này, tôi vẫn đang tìm kiếm một đội hình tốt nhất để tham dự AFF Cup. Chúng tôi chỉ được triệu tập tối đa 2 cầu thủ ở mỗi CLB do thỏa thuận giữa Liên đoàn bóng đá Indonesia, BTC giải vô địch Indonesia và các CLB.

Theo tôi, đội tuyển Việt Nam là một trong 3 đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á vào lúc này”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định ông muốn tất cả các cầu thủ đều được ra sân thi đấu, nhất là những người đã ngồi ngoài ở trận thắng CHDCND Triều Tiên 5-2.

Lâm Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận