Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 18/04/2016 06:02 | In trang nàyIn bài viết

HLV Lê Thụy Hải: 'Phải trao quyền cho Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia'

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Lê Thụy Hải luôn cho rằng Hội đồng HLV QG chưa phát huy hết hiệu quả, vẫn luẩn quẩn. Ví dụ ông Nguyễn Sỹ Hiển từng làm, nghỉ, rồi lại tiếp tục giữ chức Chủ tịch.

“Hoạt động của cái Hội đồng HLV QG thật kỳ quái! Chúng ta hãy xem họ làm được những gì, chức danh có thực hay không và công việc của các anh ấy là gì?

Ngoài chuyện xem lại chức danh thì cũng cần nói đến nhiệm vụ cụ thể của họ. Cần phải nhìn vào quá khứ vì quá khứ soi xét đến hiện tại, tương lai chứ. Mà, quá khứ thì hội đồng này đúng là không làm được gì đáng kể.

Nên nhớ, Hội đồng HLV QG có từ rất lâu rồi. Cứ mỗi lần thay đổi HLV trưởng QG thì lại thay đổi Hội đồng này. Hội đồng đã được tất cả các thành viên VFF nhất trí chưa, nếu chưa thì khó có thể giúp được gì nhiều thành phần BHL ĐTQG?”.


HLV Lê Thụy Hải hơn một lần mong muốn Hội đồng HLV quốc gia phải có thực quyền.Ảnh: Thanh Hà

Với quan điểm của mình, ông Hải cho rằng hoạt động của Hội đồng HLV QG kém hiệu quả do cơ quan chủ quản. “Cũng cần phải nói thêm là VFF có cho các anh đó làm đúng chức trách của mình hay không và nếu có tham mưu thì các anh tham mưu đến VFF và các ĐTQG đã tốt hay chưa?

Hội đồng HLV QG là nơi không phải của những cây đa, cây đề hạ cánh, mà chúng ta cần những cái tên tuổi uy tín, tâm huyết, dũng cảm. Đó là vấn đề cần phải xem xét”. HLV lão làng gốc Hà Đông cho rằng nếu Hội đồng HLV QG luôn nhận được sự tham mưu của đội ngũ HLV, chuyên gia cả nước, rồi tổ chức họp mặt thường xuyên thì quá tốt.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV QG: 'Chưa quyết chọn thầy ngoại quốc tịch nào'

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV QG: 'Chưa quyết chọn thầy ngoại quốc tịch nào'

Cho đến thời điểm này kế hoạch tuyển chọn HLV Nhật Bản cho ĐTQG vẫn chưa triển khai. Ý đồ thuê HLV Nhật Bản cho ĐTQG mới chỉ là ý kiến của cá nhân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng


Theo tôi, anh Sỹ Hiển là Chủ tịch của HĐ HLV QG thì anh ấy cần phải được cái quyền gì đấy, thay gì hữu danh vô thực. Trong thành phần Hội đồng HLV QG, có sự hiện diện của anh Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng thì quá tốt rồi, chuyên môn của anh ấy thì không cần phải bàn nữa.

Ngặt nỗi, anh ấy còn phải lo chuyện ở CLB của anh ấy rất khó để làm tốt công việc cho Liên đoàn được”, GĐKT Lê Thụy Hải của FLC Thanh Hóa chia sẻ.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa cuối tuần

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Phải chuyên trách, tập trung tối đa vào và chỉ vào công việc thôi, may ra mới làm được việc ra việc trong yêu cầu chuyên nghiệp. Vừa ham xăng vừa thích nhớt thì chẳng làm được việc gì ra hồn đâu. Chẳng phải riêng bóng đá.
HLV chân đất  (phuocmai@hcm.vnn.vn) (01:53 18/04/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận