HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Mourinho hay Guardiola còn có thể bị sa thải’

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng VFF đã rút kinh nghiệm về thành tích thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 sáng 15/12.

Trả lời phỏng vấn sau buổi làm việc này, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Hội đồng HLV quốc gia đánh giá cao tinh thần thi đấu của cầu thủ. Lối chơi của  các cầu thủ được hình thành ngay từ khi tập trung đội tuyển. Tuy nhiên, thành tích chưa được tốt nhất, còn có lỗi cá nhân không đáng có trong những trận đấu quan trọng.

Trong thời gian tới chúng ta cần rút kinh nghiệm sâu sắc, cần cho cầu thủ hiểu rõ luật chơi trong bóng đá. V-League cũng siết chặt kỷ luật, lỗi đánh nguội, hành vi gây phản cảm  phải bị loại trừ. Cá nhân tôi rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ giáo dục cầu thủ. Thuê chuyên gia tốt về trọng tài đến giảng để cầu thủ hiểu họ được làm gì, không được làm gì”.

Về những thắc mắc xung quanh việc sử dụng nhân sự trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Nhiều người hỏi Đình Đồng sao đá hết 120 phút? Lúc đó chúng ta hết quyền thay người.


HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ trẻ hóa đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.Ảnh: Phương Nam

Trận gặp Campuchia, kế hoạch Công Vinh chỉ đá 20-30 phút, sau đó tôi đưa cầu thủ trẻ vào nhưng Đình Luật thẻ đỏ sớm dẫn tới bể kế hoạch. Trận bán kết lượt đi chúng ta mắc lỗi không đáng có tự thua.. Lượt về, không ai nghĩ một cầu thủ hiền lành như Nguyên Mạnh lại bột phát phản ứng như vậy.

Nhưng chúng ta cũng phải đặt hoàn cảnh, trọng tài cũng phải phạt cầu thủ Indonesia, Nguyên Mạnh có đáng thẻ đỏ hay không. Lúc đó nếu còn quyền thay người, tôi sẽ thay thủ môn chính thức và đội tuyển Việt Nam còn cơ hội lật ngược thế cờ.

Nhưng kế hoạch phá sản và chúng ta không trở tay được. Trong nghề HLV, giỏi như Mourinho, Pep Guardiola cũng có thể bị sa thải bất cứ lúc nào. Sau trận bán kết bản thân tôi rất buồn vì kết quả nhưng tâm vui vì tinh thần thi đấu của cầu thủ.


Lỗi cá nhân cũng khiến tôi buồn nhưng khi bình tâm lại, về gia đình thì đưa ra quyết định chuẩn xác hơn. Nếu mọi người thấy có nhân tố nào có thể làm tốt hơn, Liên đoàn có quyền thay thế. Hợp đồng giữa tôi và Liên đoàn có thể thương thảo.

Một giải đấu với cá nhân tôi không thực hiện được ước mơ của mình là đến đỉnh cao mới. Nhiều người yêu quá, khắt khe, chê tôi hay nói thậm tệ nhưng tôi vẫn cảm ơn.

Họ yêu mến đội tuyển Việt Nam mới nói như vậy, không nói mới đáng buồn. Họ chê nhiều tôi rất mừng cho tương lai cho đội tuyển Việt Nam, cho tôi. Như vậy tức là họ còn yêu mên, muốn chúng tôi tốt hơn”.

Indonesia đến Hà Nội trước thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng

Indonesia đến Hà Nội trước thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng

Đội tuyển Việt Nam và Indonesia gấp rút di chuyển sang Hà Nội tập luyện cho trận bán kết lượt về vào lúc 19h00 ngày 7/12 tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Trong khi đó, TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Sau khi kết thúc vòng bán kết, VFF tổ chức họp để đánh giá lại quá trình và thống nhất một số vấn đề như hỗ trợ cho ban huấn luyện bác sĩ có chuyên môn cao, người nước ngoài.

Trong thời gian tới thống nhất tập trung chuẩn bị cho SEA Games, trước đó có vòng loại U23 châu Á, trẻ hoá đội tuyển quốc gia, hướng tới mục tiêu cho những năm sắp tới. Có thể sử dụng đa phần cầu thủ trẻ đá vòng loại ASIAN Cup 2019, để họ trưởng thành, đóng góp cho đội tuyển quốc gia lâu dài”.

Ngày mai 16/12, HLV Nguyễn Hữu Thắng bay vào TP.HCM theo dõi giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên để tìm kiếm những nhân tố mới cho đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia.

Song Ngọc

Bình luận (13)
avatar đội bóng
Hữu Thắng có tài, tâm, trách nhiệm, bản lĩnh... (dám làm dám chịu) " Đừng xét ai đó tại một thời điểm mà hãy nhìn nhận người ấy cả một quá trình" " Cái lỗi toàn diện nó ở hệ thống trước đó chứ không phải lỗi ở một cá nhân sau này "
Trần Quang Trung  (trungtq.haian@gmail.com) (10:57 16/12/2016)

10 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Lúc nào làm sai thì cũng có "chỗ" để "đổ" lỗi vào. Chỗ để đổ lỗi không có đáy nên cứ đổ vào là xong. NGU gì từ chức, chờ sa thải để đòi bồi thường chứ.
vmk  (vietmyca@yahoo.com) (08:44 16/12/2016)

5 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Lại 1 kiểu ngụy biện
Long  (thanhlong105@gmail.com) (02:16 15/12/2016)

4 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Là 1 người hâm mộ bóng đá và môn võ vovinam cổ truyền, tôi hoàn toàn đồng ý giữ HLV Hữu Thắng lại, tiếp tục trẻ hóa đội hình với mục tiêu năm sau đưa đội trẻ U23 nghệ tĩnh mở rộng đi đá SEA Games, xa hơn là đưa tuyển Nghệ Tĩnh vào được World Cup 2030.
quê choa vô đối  (vangiom00@gmail.com) (04:41 15/12/2016)

3 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
HLV nên xem SLNA thi đấu để chọn người đỡ phải đi xa cho tốn kém.
thaonguyen  (thao456266@gmail.com) (01:26 15/12/2016)

3 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mượn người để nói về mình, nếu có lòng tự trọng thì xin nghỉ đi HT.
Nguyễn phát Tài  (tainguyen5550@yahoo.com) (10:01 16/12/2016)

2 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
"Trong thời gian tới chúng ta cần cho cầu thủ hiểu rõ luật chơi trong bóng đá" Hóa ra ông HT đã đưa cẩu thủ Nghệ An vào tuyển quôc gia trong khi họ còn chưa biết luật bóng đá!!!
Thô thiển!  (hylynh08@gmail.com) (08:40 16/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Còn thiếu một vấn đề nữa. Thắng thì ĐTVN được thường bạc tỳ, vậy khi thất bại thì sao? Nhận hết trách nhiệm thua về mình,vậy HLV trưởng sẽ phải bị xứ lý phạt ra sao?VFF cần phải có quy chế thường phạt cụ thể và công minh cho ĐTVN và HLV Trường. Trong từng trận đấu đã có quy định phạt thẻ về cá chuyên môn là cấm thi đấu cộng với phạt tiền rồi kia mà.
Lưu Diễn  (luudien038@gmail.com) (07:19 16/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Không nên và đừng bao giờ nói đến tinh thần của cầu thủ để bào chữa cho thất bại vì đã khoác áo đội tuyển quốc gia thì đương nhiên cầu thủ nào cũng phải có tinh thần vì mầu cờ sắc áo của mình hết(tôi thấy cầu thủ ở nhiều đội tuyển khác thậm chí người ta có tinh thần còn cao hơn cầu thủ VN là đằng khác), mà hãy nói về chuyên môn, về trình độ của HLV và cầu thủ thôi.Mà trình độ của HLV và cầu thủ của ta còn yếu và thiếu chuyên nghiệp lắm (không nói riêng Hữu Thắng). Đừng ảo tưởng thì thấy rằng thất bại của mình là điều dễ hiểu thôi.
Trung Phong  (hoangtienve2001@gmail.com) (07:03 15/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Rốt cuộc, đội tuyển được mỗi tinh thần thi đấu...
Mai Nguyen  (firedragonvn1978@yahoo.com) (06:05 15/12/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận