HLV Toshiya Miura: 'Tôi chọn 9 cầu thủ HAGL vì họ đá chính tại V.League'

(Thethaovanhoa.vn) - Lý giải về việc gọi tới 9 cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL lên tập trung đội tuyển Olympic Việt Nam HLV Toshiya Miura khẳng định ưu tiên những cầu thủ được đá chính tại V.League.

Ông Miura nói: "Một trong những tiêu chí tuyển chọn của chúng tôi là ưu tiên những cầu thủ được đá chính tại V-League. Mà như mọi người đã biết, ở V-League năm nay, HAGL là đội dùng rất nhiều cầu thủ trong độ tuổi U22.

Tôi cũng đã theo dõi tất cả các cầu thủ U22 ở mọi đội bóng khác. Khi tiến hành so sánh, HAGL rõ ràng có lợi thế để sở hữu nhiều ứng viên ở đợt tập trung này”.HLV Toshiya Miura đánh giá cao sự thể hiện của các cầu thủ HAGL tại V.League. Ảnh: Phạm Tuân

Về kỳ nghỉ Tết nguyên đán vừa qua, HLV Miura chia sẻ với Thethaovanhoa.vn: "Tôi đã hỏi một số người bạn Việt Nam về cách ăn Tết của người Việt. Trong những ngày đầu năm mới, gia đình, bạn bè tụ tập, ăn uống vui vẻ với nhau. Điều này rất giống Tết truyền thống của Nhật Bản. Đó là ngày người Nhật quay trở về với quê hương và sum họp cùng gia đình.

Nhưng một điều lạ là ở Nhật Bản, người lớn tuổi mừng tuổi cho người ít tuổi. Còn ở tại Việt Nam, tất cả mọi người đều mừng tuổi lẫn nhau. Ví dụ như ở Liên đoàn, lãnh đạo mừng tuổi nhân viên. Nếu tôi còn ở Việt Nam năm tới, tôi sẽ phải chuẩn bị tiền lì xì cho mình”.

Tôi đã có cơ hội được làm việc và sinh hoạt cùng các trợ lý người Việt, ăn đồ Việt. Tôi thấy đồ ăn Việt Nam rất ổn, không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Để chọn ra một món yêu thích, tôi nghĩ đấy là phở vì tôi có thể ăn phở hàng ngày. Nhưng không phải là ăn sáng nhé vì tôi thường ăn sáng không nhiều, ăn trưa hoặc tối thì được.

Bạch Dương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận