HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng: “Chiến thắng ngoài mong đợi”

(TT&VH)- Không giấu nổi sự hạnh phúc sau chiến thắng đầy thuyết phục trước các nhà ĐKVĐ AFF Cup ngay tại sân khách, HLV trưởng Phan Thanh Hùng đã phải thốt lên: “Tôi hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện. Thậm chí là có phần bất ngờ. Các cầu thủ đã chơi hay hơn cả mong đợi của BHL”.   

Dù đây chỉ là chiến thắng trong một trận giao hữu, nhưng ông Hùng còn cho rằng, không gì tuyệt vời hơn khi thấy tinh thần thi đấu quyết tâm của các học trò. “Chúng tôi với tập luyện cùng nhau được 5 buổi và chưa có nhiều thời gian lắp ghép đội hình, vậy nên trước khi lên đường, BHL không hề đặt nặng vấn đề thắng thua. Mục tiêu của BHL đề ra chủ yếu là thử nghiệm các vị trí trên sân và chiến thuật thi đấu. Tuy nhiên, về cơ bản, sau trận đấu tôi rất hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện. Họ đã làm được nhiều điều hơn chúng tôi mong đợi”, ông Hùng khen ngợi tinh thần thi đấu của các học trò.HLV Phan Thanh Hùng hài lòng về các cầu thủ ĐT Việt Nam

 “Những cầu thủ như Công Vinh, Tấn Tài, Thành Lương, Trọng Hoàng hay Minh Đức…. đã có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thi đấu nên việc họ chơi tốt trước đối thủ mạnh là rất bình thường. Nhưng các cầu thủ trẻ như Nguyên Sa, Gia Từ, Thanh Hưng, Đình Đồng… đã thể hiện được nhiều hơn những gì mà chúng tôi mong muốn, điều này là hết sức cần thiết. Họ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhưng lại thi đấu rất tự tin, tích cực”, ông Hùng tỏ ra ấn tượng về sự hòa nhập của các tân binh.

Đánh giá về chiến thắng 2-0 trước Malaysia, ông Hùng cho biết: “Đánh bại một đối thủ khó chơi và rất mạnh như Malaysia ngay tại sân nhà của họ không phải là điều dễ dàng. Trước khi đưa ra chiến thuật thi đấu, BHL đã phải cân nhắc rất kỹ các phương án tấn công và phòng ngự sao cho hợp lý và tôi rất hài lòng khi các cầu thủ thực hiện đúng ý đồ BHL đề ra. Tuy nhiên, cũng còn những vấn đề cần phải khắc phục. Trong thời gian tới, tôi cho rằng các cầu thủ còn có thể tiến bộ hơn nữa”.

Hôm qua, toàn đội đã có mặt ở Indonesia để chuẩn bị cho trận giao hữu thứ 2 với đội chủ nhà vào 15h30 (theo giờ Việt Nam) trên SVĐ Gelaro Bung Tomo, thay vì sân Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta như dự kiến. Theo kế hoạch, hôm nay ĐTVN sẽ có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà Indonesia.

Đánh giá về cuộc đối đầu này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Indonesia cũng là một trong những đội bóng mạnh của khu vực, họ có lối chơi và chiến thuật khác với Malaysia. Tôi sẽ cân nhắc có thể điều chỉnh nhân sự ở đội hình xuất phát và chiến thuật cụ thể, nhưng trên cơ sở vẫn là thử nghiệm đội hình”.

Cao Hiền

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận