Bóng đá Việt 

Thứ Tư, 28/10/2015 08:41 | In trang nàyIn bài viết

Nếu được mời SLNA cũng không dự ASEAN Super League 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Ban lãnh đạo đội bóng SLNA khẳng định sẽ không tham dự ASEAN Super League 2016 nếu như nhận được lời mời từ BTC, và nguyên nhân mà đội bóng xứ Nghệ đưa ra là họ không thể có nguồn kinh phí để theo dự giải đấu “không mang lại lợi ích gì”.

Như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, kế hoạch tổ chức giải ASEAN Super League từ năm 2016 đã được thông qua tại phiên họp mới đây của hội đồng bóng đá Đông Nam Á. Qua đó, bóng đá Việt Nam sẽ cử 2 đại diện tham dự giải đấu.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, người ta vẫn chưa căn cứ được vào tiêu chuẩn nào để mời các đội có thể tham gia. Vì vậy, sẽ có những đội bóng “đại gia” như B.Bình Dương, Hà Nội T&T, HAGL... được nhắm tới, nhưng cũng có thể là một số đội bóng đã có kinh nghiệm thi đấu ở AFC Cup trong những năm vừa qua.

Nếu căn cứ vào đó thì SLNA là một trong những đại diện tiềm năng của bóng đá Việt Nam tại ASEAN Super League vì họ từng tham dự AFC Cup. Tuy nhiên, chiều qua (27/10), trả lời Thể thao & Văn hóa, TGĐ Cty CP BĐ SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã nói: “Hiện tôi chưa nhận được thông tin về giải đấu này này.

Nếu có nhận được đề nghị mời tham gia tôi khẳng định 100% rằng SLNA sẽ không thể tham dự. Nguyên nhân thì không nói ra ai cũng biết là chúng tôi sẽ không có đủ tài chính để đưa các cầu thủ đi tham gia. Tôi nghĩ những đội bóng như B.Bình Dương, Hà Nội T&T cũng không thể tham dự, vì họ còn có kế hoạch thi đấu ở các Cúp châu Á, có chăng thì các đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh và họ cần danh tiếng thì nên tham gia mà thôi”.

Trong năm 2012, 2013, khi SLNA tham gia AFC Cup thì ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đã phải “giật gấu vá vai” để xoay đủ nguồn kinh phí dự giải. Có những chuyến du đấu, SLNA chỉ cử đủ 14 cầu thủ và BHL đúng theo yêu cầu của giải. Lãnh đạo Đại diện SLNA từng  phát biểu rằng họ biết là tốn kém, nhưng vì bắt buộc phải tham dự giải châu lục do họ đã vô địch V-League, vô địch Cúp QG chứ không quá mặn mà với đấu trường quốc tế. Dù muốn bỏ họ cũng không làm được vì sợ bị phạt.

Còn đối với giải đấu vô thưởng vô phạt như ASEAN Super League thì có được động viên khuyến khích SLNA cũng không thể tham gia. Ông Thanh cho biết thêm: “Trong điều kiện nhà tài trợ Bắc Á đã tài trợ 30 tỷ/mùa, nếu trừ đi thuế nữa thì tài chính SLNA không còn nhiều mà cần bao nhiều việc chi tiêu. Cũng vì không đủ tài chính mà chúng tôi cũng không giữ được các trụ cột như Quang Tình, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Thế Cường ở mùa này thì liệu có tài chính tham gia các giải đấu như thế”.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
BUỒN CHO CON NHÀ NGHÈO.NHIỀU KHI CŨNG MUỐN LẮM CHỨ,NHƯNG TIỀN KHÔNG CÓ NÊN ĐÀNH NÓI: "CÓ LỢI GÌ ĐÂU MÀ THAM GIA".
LÊ THÀNH LONG  (LONG.L101@YAHOO.COM.VN) (10:12 29/10/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận