Bóng đá Việt 

Chủ Nhật, 02/11/2014 11:50 | In trang nàyIn bài viết

Ngày hội bóng đá thiếu nhi

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày trước 2 trận đấu cuối cùng của giải, đại diện HLV và cầu thủ 4 CLB đã có buổi giao lưu, hướng dẫn kỹ năng đá bóng cho 100 em thiếu nhi tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các em được chia thành 4 đội bóng đại diện cho 4 nhà vô địch 4 quốc gia sông Mekong. Các HLV và cầu thủ của các đội bóng hướng dẫn những kỹ năng chơi bóng như tập khởi động, chuyền bóng cho đồng đội, thi đấu đối kháng...

Ông Tiền Quốc Hào, Phó Chủ tịch cấp cao Công ty Ôtô Toyota châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: “Thông qua kế hoạch này, chúng tôi mong muốn đào tạo một thế hệ trẻ khỏe mạnh, yêu thể thao. Khi các em có sức khỏe, yêu thể thao thì tương lai các em sẽ yêu cộng đồng, yêu đất nước nhiều hơn nữa. Toyota sẽ tìm kiếm tài năng trẻ ở Việt Nam và các quốc gia vùng sông Mekong để huấn luyện và đào tạo họ. Chúng tôi mong các em sẽ trở thành những cầu thủ xuất sắc, đại diện thi đấu ở ĐTQG. Ngoài ra, những HLV có tài cũng sẽ được lựa chọn để đào tạo nhằm phát triển bóng đá khu vực này. Hiện tại, kế hoạch này gắn bó với các quốc gia khu vực sông Mekong từ năm 2014 đến 2016”.

Với các em thiếu nhi, được giao lưu với các cầu thủ, HLV bóng đá của các CLB vô địch khu vực sông Mekong là cơ hội rất hiếm hoi. Bất chấp cái nắng chói chang của thời tiết Bình Dương, sáng qua, ngay từ 7h, các em đã háo hức tập trung đầy đủ ở sân tập CLB B.Bình Dương.

Hàng trăm em thiếu nhi nhiệt tình chạy theo quả bóng suốt 3 tiếng đồng hồ và không ngớt tiếng cười khi được thoải mái vui chơi với bạn bè. Em Đinh Vũ Hoàng Minh, trường Tiểu học Phú Mỹ (Bình Dương), nói: “Em rất vui vì được các thầy là các HLV, cầu thủ hướng dẫn chơi đá banh với rất nhiều bạn bè. Chúng em còn nhận được quà. Em rất thích bóng đá và thần tượng cầu thủ Messi. Sau này em mong muốn đá bóng hay để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp”.

V.H
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận