Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Năm, 19/01/2017 21:51 | In trang nàyIn bài viết

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC: 'Nếu Omar không được giảm án, chúng tôi sẽ rút khỏi V-League'

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hóa, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, tỏ ra rất bức xúc và bất bình về án phạt treo giò 8 trận của tiền đạo Omar và khẳng định FLC sẽ chia tay V-League nếu Ban Kỷ luật không xem xét lại bản án dành cho Omar.
* Thưa ông Trịnh Văn Quyết, trên cương vị người đứng đầu doanh nghiệp tài trợ chính cho CLB FLC Thanh Hóa, ông có cảm giác như thế nào về vụ việc Ban Kỷ luật đưa ra án phạt treo giò 8 trận dành cho tiền đạo Omar?

- Thực sự tôi cảm thấy rất thất vọng về cách hành xử của Ban Kỷ luật. Tôi hiểu Omar xứng đáng phải nhận án kỷ luật vì hành vi thiếu kiềm chế của cậu ấy nhưng án phạt như thế khiến chúng tôi không thể cảm thấy tâm phục khẩu phục.

* Ông có nghĩ rằng quyết định xử phạt của Ban Kỷ luật với Omar làm FLC không còn duy trì được đam mê và nhiệt huyết với bóng đá Việt Nam?

- Qua sự việc của Omar, doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá như chúng tôi chẳng còn bao nhiêu niềm tin vào bóng đá Việt Nam cũng như vào sự công bằng của cuộc chơi. Mùa giải 2017 vừa mới bắt đầu, FLC Thanh Hóa đang dẫn đầu bảng xếp hạng với phong độ rất thuyết phục mà người ta lại ban hành án treo giò tới 8 trận trên tổng số 13 trận của lượt đi cho tiền đạo chủ lực của chúng tôi thì khác nào họ muốn triệt đi khao khát vô địch của CLB FLC Thanh Hóa.

HLV Lê Thụy Hải: 'BTC, Ban Kỷ luật cần trung thực về án kỷ luật với Omar'

HLV Lê Thụy Hải: 'BTC, Ban Kỷ luật cần trung thực về án kỷ luật với Omar'

Đây là ý kiến của HLV Lê Thụy Hải khi đề cập đến án kỷ luật treo giò 8 trận đối với tiền đạo Pape Omar (FLC Thanh Hóa) vì hành vi khiêu khích khán giả tại vòng 2 V-League 2017.


* Được biết CLB FLC Thanh Hóa chắc chắn sẽ tiến hành kháng án, nhưng nếu Ban Kỷ luật không giảm án cho Omar thì ông nghĩ sao?

- Tôi khẳng định nếu bản án kỷ luật của Omar không được xem xét lại một cách nghiêm túc thì FLC sẽ rút khỏi V-League. Khi quyết định đầu tư vào bóng đá, chúng tôi mong muốn có môi trường cạnh tranh sòng phẳng, tạo ra sân chơi tốt cho bóng đá Việt Nam, nuôi dưỡng những nhân tố tốt để cống hiến cho đội tuyển quốc gia, nhưng nếu nhận thấy tiêu chí công bằng của cuộc chơi không được bảo đảm, tôi nghĩ không nên tiếp tục.

* Nhưng FLC đã đầu tư rất nhiều cho CLB FLC Thanh Hóa, hẳn là sẽ không thể nói một câu rút là rút, nhất là khi quyết định này còn liên quan tới cuộc sống của rất nhiều con người?

- Tôi biết rõ chuyện này hơn bất cứ ai khác, bởi một khi FLC đã quyết định đầu tư vào đội bóng thì chúng tôi thực hiện rất tâm huyết, các bạn có thể nhìn thấy điều này thông qua những biến chuyển tích cực của CLB trong 2 mùa bóng gần đây.

Không chỉ đầu tư cho đội 1 FLC Thanh Hóa, thay đổi đời sống cầu thủ, sửa chữa, nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng, chúng tôi còn chăm lo phát triển bóng đá trẻ một cách căn cơ, bài bản.

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế: 'Treo giò Omar 8 trận là quá nặng'

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế: 'Treo giò Omar 8 trận là quá nặng'

Đánh giá về án phạt treo giò 8 trận dành cho cầu thủ Pape Omar vì chiếc thẻ đỏ và hành vi khiêu khích CĐV trong trận đấu giữa S.Khánh Hóa và FLC Thanh Hóa, chuyên gia Trịnh Minh Huế nhận xét mức xử phạt 8 trận là quá nặng


Nói chung FLC đã bỏ rất nhiều công sức cho CLB FLC Thanh Hóa và thực lòng nếu phải dẫn tới cuộc chia tay với V-League, với CLB Thanh Hóa là điều mà trong thâm tâm tôi không hề mong muốn.

Tuy nhiên, nếu Ban Kỷ luật vẫn giữ nguyên cách xử lý như vậy với Omar thì tôi cảm thấy không thể còn duy trì được niềm tin để tiếp tục đồng hành với bóng đá Việt Nam.

* Ông có thử đặt mình vào vị trí của BTC, Ban Kỷ luật để suy nghĩ xem vì sao họ lại đưa ra mức án như thế cho Omar hay không, và giả sử đội bóng nào có cầu thủ bị kỷ luật cũng yêu cầu giảm án nếu không sẽ bỏ giải thì V-League sẽ biến thành hình dạng như thế nào?

- Tôi hiểu cái khó của BTC, Ban Kỷ luật bởi họ đang phải chịu sức ép rất lớn từ phía dư luận sau hàng loạt vấn đề ở mùa bóng 2017. Tuy nhiên, hiểu là một chuyện, còn sử dụng cầu thủ của FLC Thanh Hóa xử án điểm nhằm phân tán sự chú ý của dư luận lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Những ai theo dõi bóng đá Việt Nam thường xuyên đều biết Omar là cầu thủ rất điềm đạm, vì thế chúng tôi mới chỉ định cậu ấy làm thủ lĩnh dẫn dắt lối chơi và tinh thần cả đội. Vì thế, hành vi bột phát của Omar trên sân Nha Trang tuy không đúng nhưng phải nhìn nhận từ nhiều phía là trước đó Omar đã bị ức chế tâm lý vì bị cầu thủ S.Khánh Hòa phạm lỗi và chơi xấu mà trọng tài không ngăn chặn, răn đe triệt để.

HLV Triệu Quang Hà: ‘Omar sai nhưng cầu thủ Khánh Hòa không phải dạng vừa’

HLV Triệu Quang Hà: ‘Omar sai nhưng cầu thủ Khánh Hòa không phải dạng vừa’

Nói về tình huống ngoại binh của FLC Thanh Hóa phải nhận thẻ đỏ và những hành vi không đẹp trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và FLC Thanh Hóa, HLV Quang Hà cho rằng sự nóng nảy mất kiểm soát của Pape Omar xuất phát từ nhiều yếu tố.


Bản thân các chuyên gia nhiều năm theo dõi bóng đá Việt Nam như HLV Lê Thụy Hải, HLV Triệu Quang Hà hay chuyên gia Trịnh Minh Huế khi phát biểu trên báo Thể thao & Văn hóa đều nói rằng Omar có lỗi, nhưng để xảy ra chuyện như thế không thể chỉ có trách nhiệm của riêng một mình Omar, mà cầu thủ S.Khánh Hòa cũng như trọng tài đều có vai trò liên đới.

Vì thế, việc Ban Kỷ luật chỉ xử lý một mình Omar là rất không công bằng, chưa kể án phạt dành cho Omar lại vượt quá khung hình phạt của Ban Kỷ luật, chẳng theo một quy định nào.

Với chừng ấy lý do, tôi nghĩ là đã đến lúc FLC cần nhìn nhận lại việc tham dự V-League của mình, khi quyết tâm, nhiệt huyết và cả tiền bạc của chúng tôi chỉ đổi lấy sự thất vọng và bất bình.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

Huy Anh (thực hiện)


Bình luận (25)
avatar đội bóng
FLC Thanh Hoá bỏ giải thì còn 13 đội khác nữa BTC không viêc gì phải lo cả. Cứ để FLC Thanh Hoá bỏ giải đi. Nếu vì sợ FLC bỏ giải mà giảm án thì V-League sẽ không bao giờ hêt bạo lực sân cỏ đâu.
Hoàng Long  (hoanglongcara@yahoo.com ) (05:29 20/01/2017)

41 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mấy con sâu làm rầu nồi canh bình luận phía dưới, đọc mà ko có não suy ngẫm à? Thứ 1 VPF xử lí ko chuyên nghiệp, ko đúng luật, thể hiện 1 bản chất ko chuyên nghiệp của 1 giải đấu... Thứ 2, sự việc lần này có sự ganh ghét , dính mùi quan liêu của BTC giải, khó có đội bóng nào ở VN đc sự thành công nhờ chất lượng chuyên môn cầu thủ, sự đầu tư của nhà tài trợ, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả mà FLC Thanh Hóa làm đc, cho nên bị đối xử ko công bằng là điều dĩ nhiên Thứ 3: các ông BTC giải ạ, các ông ko muốn làm bóng đá chuyên nghiệp, các ông ko muốn bóng đá VN vươn ra tầm châu lục thay vì bì bõm trong cái ao làng Đông Nam Á mà lội mãi ko lên đc top đầu thì nên dẹp luôn giải đấu đi.
Duyên  (Huuduyen01@gmail.com) (01:17 20/01/2017)

18 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Rồi sẽ có nhiều CLB ăn vạ như thế này, nếu Omar này được giảm án
cao huy  (cauxohy88@gmail.com) (10:17 19/01/2017)

13 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Nghỉ thì nghỉ đj. Suốt ngày dọa. Vắng mợ chợ vẫn đông mà
Béokr  (Timlaibautroi.kr@gmail.com) (11:10 19/01/2017)

11 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Trước tiên BTC V-League và Tiểu ban Kỷ luật VFF giải thích cho ông Quyết, FLC Thanh Hóa và người hâm mộ về "cáo trạng" và "luận tội" theo đúng điều lệ rằng tại sao Omar lại được áp dụng mức án như vậy (?) Có như thế thì ông Quyết và FLC cùng các bên mới tâm-khẩu phục được. Đó chính là cái mà BTC và Tiểu ban Kỷ luật đã chưa minh bạch với đối tượng áp dụng án và dư luận. Còn bỏ hay không thì ông Quyết đã hơi nóng vội, nhưng Ban Kỷ luật cũng đã không rõ ràng.
MinhTruong  (truongminhvn@gmail.com) (10:40 20/01/2017)

11 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đúng là từ nhỏ đến lớn xem bóng đá, cả châu Á, Âu, chưa thấy án phạt nào giống như án phạt dành cho Omar, cứ chỉ trích nhau như vậy nền bóng đá Việt Nam mình ko thể nào phát triển đk là phải.
Vi van thuong  (Vivanthuong90@email.com) (07:57 20/01/2017)

11 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Theo tôi phải treo giò cầu thủ này hết lượt đi mới đúng. 8 trận còn quá nhẹ. Còn chuyện rút khỏi V-League cứ xin mời ông rút!
tuyên trân  (tuyencsn@gmail.com) (05:59 20/01/2017)

10 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bản thân tôi thấy với cách xử phạt Omar như vậy là quá nặng. Chỉ vì 1 hành vi nhỏ mà khiến a ấy phải treo giò 8 trận. Mong BTC xem lại và giảm hình phạt cho Omar và FLC th nói chung
bờm hâm  (bomham41@gmail.com) (12:12 20/01/2017)

9 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mời các anh nghỉ luôn để lấy chỗ cho người khác chơi. Đừng tưởng...
ducvan  (ducvan1273@yahoo.com) (09:38 20/01/2017)

8 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Ông CT FLC có lý, từ lâu rồi VFF là một tổ chức nhưng luôn có các tiểu ban hành xử một cách rất vô tổ chức trong công việc của mình.
BBQ  (thanhminh88@yahoo.com) (10:15 19/01/2017)

7 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận