Bóng đá Việt 

Thứ Bảy, 24/10/2015 05:43 | In trang nàyIn bài viết

Quế Ngọc Hải cần 7 năm để trả nợ cho Anh Khoa

(Thethaovanhoa.vn) - Thu nhập của Quế Ngọc Hải ở SLNA chỉ là khoản phụ cấp học viên khoảng 12-14 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Ngọc Hải còn có số tiền gần 50 triệu đồng do các CĐV SLNA quyên góp thông qua hình thức bán đấu giá áo đấu của anh ở ĐTQG. Nếu tính tổng thu nhập và cả số tiền quyên góp, để thực hiện được án phạt của Ban Kỷ luật VFF thì Quế Ngọc Hải cần phải đợi đến 7 năm.

Liên quan đến giải quyết sự việc đền bù của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa, một thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ cho biết: “Chúng tôi sẽ đợi HLV Hữu Thắng đi công tác về, rồi cùng Ngọc Hải vào Đà Nẵng thăm hỏi Anh Khoa đồng thời sẽ làm việc với CLB SHB Đà Nẵng về khoản tiền đền bù. Sau khi có kết quả cuộc họp thì sẽ báo lên lãnh đạo tỉnh và Hội đồng quản trị Công ty để xử lý”.

Còn cá nhân Ngọc Hải khi trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hoá vào chiều qua tâm sự: “Bây giờ Hải không còn nghĩ được nhiều nữa vì đó là số tiền quá lớn để Hải có thể có được lúc này. Còn bố mẹ Hải cùng già yếu rồi nên Hải không muốn để bố mẹ bị liên lụy thêm”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao & Văn hoá, thu nhập của Quế Ngọc Hải ở SLNA chỉ là khoản phụ cấp học viên khoảng 12-14  triệu đồng/tháng. Ngoài ra, số tiền thưởng của Hải cũng phập phù, phụ thuộc vào những chiến thắng của SLNA. Mà mùa giải vừa qua SLNA thi đấu kém khởi sắc nên số tiền thưởng này không đáng là bao.

Ngoài ra, Ngọc Hải còn có số tiền gần 50 triệu đồng do các CĐV SLNA quyên góp thông qua hình thức bán đấu giá áo đấu của Ngọc Hải ở ĐTQG. Nếu tính tổng thu nhập và cả quyên góp, để thực hiện được án phạt của Ban Kỷ luật VFF thì Quế Ngọc Hải cần phải đợi đến 7 năm.

Vì thế, người hâm mộ xứ Nghệ tỏ ra bức xúc vì Ban Kỷ luật VFF. Rất nhiều ý kiến phản đối được đăng trên các trang mạng xã hội.

Anh Hồng Phong (ông bầu đội bóng “phủi” Family No 1 có sự tham gia của các ngôi sao SLNA đã và đang thi đấu như Quế Ngọc Hải) đã làm một thăm dò trên facebook cá nhân với nội dung:

“Vụ án Quế Ngọc Hải càng ngày càng đi vào ngõ cụt, nó thể hiện sự non kém và cách làm tùy tiện của VFF. Dự mấy phương án này mà Quế Ngọc Hải có thể thực hiện, lúc đó VFF nghĩ gì

1- Giải nghệ về quê Diễn Châu.

2- Vay nóng tín dụng đen sau bán độ trả nợ.

3- Bán mình chuộc thân. Có nghĩa là Quế Ngọc Hải ra đá cho Hà Nội T&T, hoặc SHB Đà Nẵng của bầu Hiển, khi đó bầu Hiển chi tiền cho Anh Khoa

4- Quế Ngọc Hải tuyên bố nghỉ bóng đá và không thanh toán. Xét bản án thì bỏ sang Thái Lan đá cho Thai League thì VFF không làm được gì, miễn là SLNA đồng ý giải phóng hợp đồng. Lúc đó sẽ có kịch hay cho VFF.

5- Phương án cuối cùng và có vẻ khả dĩ nhất: Kiện VFF.

Cuộc thăm dò này có hơn 1.000 ý kiến bình luận thì quá nửa số lượng chọn “phương án 5” đồng nghĩa với việc kiện lại VFF. Ngoài ra các bình luận khác cũng ủng hộ Quế Ngọc Hải tiếp tục tham gia bóng đá ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Gần đây có nhiều thông tin Ngọc Hải sẽ sang Thái Lan, hoặc Malaysia thi đấu trong thời gian bị kỷ luật nhưng Ngọc Hải đã bác bỏ thông tin nói trên: “Tôi chắc chắn sẽ không thi đấu cho SHB Đà Nẵng hay Hà Nội T&T để trừ nợ, hay đi thi đấu ở nước ngoài. Tôi chưa nhận được thông tin nào trực tiếp cả. Tất cả chỉ là tin đồn. Tôi vẫn sẽ thi đấu cho SLNA vì tôi đang là học viên SLNA”.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận