Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Sáu, 03/06/2016 08:35 | In trang nàyIn bài viết

'Soi' 11 vòng đấu Toyota V-League 2016: Ít gam màu sáng, lắm gam tối

(Thethaovanhoa.vn) - Dưới lăng kính của những chuyên gia lão làng của bóng đá Việt Nam, ông Lê Thụy Hải cũng như Vũ Mạnh Hải đều có chung nhận định: bóng đá Việt Nam có ít gam sáng, lắm gam tối.

GĐKT Lê Thụy Hải của FLC Thanh Hóa đánh giá: “V-League có nhiều biến chuyển đó. Những sự thay đổi như thế nào thì truyền thông đã nói hết rồi. Tôi cần gì phải nói thêm. Chất lượng thì vẫn thế, có hơn gì đâu. Đâu có nhiều sự cạnh tranh. B.Bình Dương họ vô địch rồi nên giờ còn gì thiết tha nữa. Ứng viên vô địch thì lui tới vẫn vậy thôi”.

“Các giải đấu phần nào cho thấy sự chuyển biến nhưng vẫn còn rất ít và các nhược điểm vẫn phơi bày, nhiều hơn những nét tích cực”, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải chia sẻ thêm.

Theo ông Vũ Mạnh Hải, công tác điều hành giải đấu khá kém. “Đầu tiên phải nói đến vấn đề sắp xếp lịch thi đấu. Cái này trong tầm tay nhưng tồn tại lâu nay, không chịu sửa đổi. Những tính toán thiếu khoa học, thiếu hợp lý ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của các đội bóng. Các trận đấu là sản phẩm văn hóa song vẫn chưa chất lượng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu tối thiểu.

Không khí vào mùa hè này oi bức, nắng nóng, tại sao lại không tổ chức đá ban đêm để vừa đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ, tăng chất lượng các trận đấu và khán giả được thưởng thức những sản phẩm văn hóa có chất lượng cao. BTC đã có quy chế riêng về dàn đèn thì đừng để các đội bóng làm khó.

Như trường hợp của Đồng Tháp bao lâu nay, cần phải có sự kiên quyết, nhất quyết không có tư tưởng sợ đội bóng bỏ giải, sợ A, B, C này nọ nên “chiều” mà phải nghĩ tới khán giả đầu tiên. Bên cạnh đó, những vấn đề tồn đọng lâu nay như dùng loa điện, các CĐV quá khích, nạn bạo lực,… vẫn chưa sửa được”, ông Hải nói thêm.

Ngoài ra, vị chuyên gia này cũng nêu quan điểm rất rõ về 2 ban độc lập là Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài khi cho rằng "những ban này độc lập nhưng không độc lập”. “Ban Kỷ luật chỉ xử theo khung, sức ép của dư luận mà không soi xét kỹ, còn thiếu sự minh bạch. Án kỷ luật phải được đưa ra dưới con mắt đa chiều, có sự mềm dẻo chứ không nguyên tắc và cần cho đương sự có ý kiến, lời nói cuối cùng.

Khi V-League 'nhường sân' cho ĐTQG

Khi V-League 'nhường sân' cho ĐTQG

ĐTQG tập trung và theo nguyên tắc, V-League phải “nhường sân”. Thế nhưng, câu chuyện được bàn đến lại là sự hài hòa giữa lợi ích của ĐTQG với các đội bóng xem như vẫn còn gây nhiều băn khoăn.


Những án phạt của trọng tài Hà Anh Chiến hay Văn Quyết là điển hình. Nó cho thấy khả năng chuyên môn, phân tích của Ban Kỷ luật còn kém. Tôi nghĩ họ bị chi phối, chỉ đạo từ các bên nào đó. Trong khi đó, vấn đề trọng tài quá nhức nhối và thử hỏi Ban Trọng tài nhận đặt dưới sự chỉ đạo của Hội đồng trọng tài QG thì chẳng khác nào vừa đá bóng vừa thổi còi.

Theo tôi ở giải đấu quốc nội nên bỏ hát quốc ca bởi làm như vậy thì nghiêm trọng quá trong khi đá bóng phải là ngày hội. Thử hỏi BTC, hát quốc ca như vậy có mục đích và ý nghĩa gì khi trên thế giới họ không làm vậy”, cựu danh thủ này bày tỏ.

Trong khi đó, chiến lược gia lão luyện Lê Thụy Hải có cái nhìn thấu đáo về chất lượng các cầu thủ trẻ hiện nay: “Chất lượng cầu thủ trẻ thì đừng hỏi V-League, xuống hạng Nhất mà hỏi. Tôi có thấy ai đâu mà ấn tượng với không ấn tượng một ai”.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close