Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Tư, 24/06/2015 08:23 | In trang nàyIn bài viết

Thầy ‘Giôm’ khen Tuấn Anh và Xuân Trường, chê Công Phượng ngừng tiến bộ

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng HAGL Guillaume Graechen cho rằng Công Phượng mới là người đang ngừng tiến bộ trong nhóm các cầu thủ nòng cốt của HAGL.

Trong buổi tập trước trận đấu tứ kết Cúp quốc gia với Hà Nội T&T, HLV Guillaume Graechen đã có những chia sẻ về lực lượng của HAGL: “Ở đội tuyển quốc gia, với hệ thống phòng ngự chủ động, Công Phượng có nhiều khoảng trống  để phô diễn tố chất của mình, điều này tốt cho cậu ấy.

Còn với HAGL, đối mặt với hàng phòng ngự 10 người trong 20 m của đối thủ (Công an nhân dân) sẽ rất khó khăn cho Phượng triển khai hết tố chất của mình.


HLV Guillaume Graechen cho rằng Công Phượng đang có dấu hiệu chững lại về phong độ. Ảnh: Thanh Hà

Trong 4 cầu thủ của chúng tôi từng sang Arsenal, 3 cầu thủ còn lại phát triển vững chắc còn Phượng từng phát triển rất nhanh chóng nhưng hiện đang bị chững lại.

Ngoài ra, vị trí của Phượng làm tôn lên lối chơi cá nhân của cậu ấy rất rõ. Những người còn lại vì nhiều lý do khác nhau chưa thể hiện được mình. Tuấn Anh chấn thương đầu gối, nghỉ 8 tháng, Trường nghỉ 4 tháng, Triều nghỉ 9 tháng. Họ không có thời gian thể hiện.”

Đánh giá về lực lượng của đội bóng trước trận đấu với Hà Nội T&T, thầy Giôm tự tin: “Cầu thủ trở về từ đội tuyển U23 quốc gia đã bổ sung lực lượng cho chúng tôi. Tinh thần các cầu thủ khá tốt ngoại trừ ba trường hợp chấn thương là Hoàng Thiên, Hồng Duy và Văn Toàn.

Tuấn Anh đã hoàn toàn hồi phục và sẽ ra sân với băng đội trưởng. Xuân Trường đã không thi đấu trong 4 tháng, cậu ấy cần một chương trình tập luyện riêng. Chúng tôi sẽ thu xếp để Xuân Trường từng bước trở lại.”

Nhận xét về tân binh Tiến Dũng và các cầu thủ ngoại, HLV Graechen nói: “Tiến Dũng hòa nhập tốt với đội vì cậu ấy đã có thời gian thi đấu với các cầu thủ HAGL ở U19 Việt Nam. Nếu trận vừa rồi, Tiến Dũng ra sân với Đông Triều, HAGL sẽ sở hữu hai trung vệ của U19 Việt Nam. Dũng mang tới rất nhiều tố chất mà cầu thủ HAGL không có. Đó là sức bật, sức mạnh và nền tảng thể lực

Hai ngoại binh của tôi có cả kinh nghiệm châu Âu và châu Á, hy vọng họ sẽ mang lại nhiều yếu tố tích cực nhất là kinh nghiệm ở hàng thủ”.

Bạch Dương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận