Bóng đá Việt  » V-League

Chủ Nhật, 12/04/2015 20:04 | In trang nàyIn bài viết

'Thầy Giôm' thừa nhận sự thất thế

(Thethaovanhoa.vn) - Lý giải nguyên nhân thất bại 0-2 trên sân Vinh trước chủ nhà SLNA HLV Guillaume Graechen của HAGL thừa nhận: “SLNA chơi đúng chiến thuật của họ còn chúng tôi thì không nên đã thua”.

“Tôi không đánh giá trên phương diện cá nhân từng cầu thủ nhưng về tập thể chúng tôi đã không chơi tốt trong trận đấu hôm nay. Về khát vọng chiến thắng của chủ nhà SLNA cũng tốt hơn cầu thủ chúng tôi nên cầu thủ HAGL đã không thể hiện được nhiều trên sân để bị cuốn vào lối đá đối phương.

Một nguyên nhân khác là hôm nay chúng tôi thay đổi chiến thuật thi đấu. Tôi bố trí các cầu thủ chơi với sơ đồ 4-3-3 nhưng các cầu thủ chưa có thời gian thích nghi hoàn thiện sơ đồ này, tiếp cận trận đấu chưa tốt. Tất nhiên tôi sẽ không thay đổi sơ đồ chiến thuật sau một trận đấu mà do cầu thủ quyết định”.HLV Guillaume Graechen thừa nhận SLNA chơi tốt hơn hẳn HAGL. Ảnh: Thanh Hà

Khi đánh giá về Công Phượng với kỳ vọng ghi bàn trên sân Vinh nhưng không thành công  HLV Guillaume Graechen cho biết  “Trước hết phải đánh giá Công Phượng không ghi bàn là do hậu vệ của SLNA đã chơi quá tốt trong trận đấu này.

Tôi rất tiếc Phượng không thể ghi bàn nhưng hôm nay Phi Sơn toả sáng sẽ làm cho các khán giả đội chủ nhà vui sướng hơn. Bên cạnh đó, một só cầu thủ của tôi chưa tìm được phong độ sau khi tập trung đội tuyển U23 về và chơi dưới phong độ.

Trường hợp tiền vệ Tuấn Anh tôi rất đắn đo trước khi quyết định có nên cho câu ấy vào sân trong trận đấu này hay không, và thực tế Tuấn Anh đã chơi không tốt trong toàn bộ thời gian thi đấu khi trở lại sau chấn thương. Đây cũng là hình ảnh của HAGL ngày hôm nay” - HLV Guillaume Graechen lên tiếng.

Trong khi đó HLV Ngô Quang Trường đã tỏ ra phấn khởi trong phòng họp báo với chiến thắng của SLNA: “Chúng tôi chuẩn bị như bao trận đấu khác và cũng không có bí quyết gì để đá với HAGL. Họ là đội bóng mạnh từ hàng tiền vệ và tiền đạo và phối hợp trong phạm vi ngắn, vì thế chúng tôi phải hạn chế tạo khoảng trống cho đội bạn phối hơp.

Một trong những lợi thế của chúng tôi để bắt chết các cầu thủ HAGL là sự hiểu rõ các cầu thủ HAGL. Mạnh Hùng quá hiểu Công Phượng nên trận hạn chế được rất nhiều khả năng của Công Phượng.

Quyết tâm của toàn đội mang chiến thắng về cho khán giả nhà”.

Đại Nghĩa (ghi)

Bình luận (4)
avatar đội bóng
Nếu HAGL không thoát khỏi toàn diện U 19 từ quan niệm, cách chơi thì chưa biết mùa này và mấy mùa sau sẽ thế nào. Chẳng lẽ hiệu quả duy nhất chỉ là PR?
HLV chân đất  (phuocmai@hcm.vnn.vn) (11:21 12/04/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Trận này đã là trận thứ 9 của V.League nhưng Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa cho thấy là một đội bóng để các đội bóng khác phải e sợ lắm. Lối đá của HAGL không biến hóa, các tiền đạo bị đối phương quây, bắt bài là bí. Cầu thủ HAGL sự tranh chấp tay đôi cũng yếu,tiền vệ có nhiều đường chuyền không tốt. Cứ kiểu này thì đúng là không đội nào ngán HAGL cả.
Minh Anh  (daki456@yahoo.com) (09:56 12/04/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Xem trận đấu mới thấy thật buồn cho HAGL. Họ giống như một đội bóng học sinh cấp hai thi đấu với học sinh cấp ba. Ông Đức đã sai toàn tập khi cho đám trẻ này đá V league.
vmk  (vietmyca@yahoo.com) (08:02 13/04/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
SLNA có quá nhiều sự lựa chọn và lợi thế, trong khi HAGL lực lượng qua mỏng, chiến thuật và sự thay đổi nhân sự của HLV là không hợp lý, đây thực sự là trận thua xứng đáng.
Nguyễn Tiến Dũng  (ngandakjota@gmail.com) (08:30 12/04/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận