Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 19/03/2015 13:23 | In trang nàyIn bài viết

Thiếu tá Đặng Phương Nam, Trưởng phòng Huấn luyện Trung tâm Viettel: 'Chúng tôi không chỉ có Tiến Dũng'

(Thethaovanhoa.vn) - Chúng tôi có tới 2 đội tham dự giải U15, một đội vẫn là tên Viettel, còn một đội khác mang tên đơn vị khác là các cầu thủ U14 tham dự với mục đích cọ xát và rèn luyện. Bóng đá Việt Nam chưa từng có trung tâm nào làm được như thế.

Thời gian qua, trung tâm của chúng tôi cũng đã đào tạo được một số cầu thủ tiềm năng, ngoài Bùi Tiến Dũng (khoác áo U23) thì còn 2 cầu thủ khác từng được gọi vào U19 Việt Nam. Tỉ lệ như thế tôi cho là không thấp xét trong hoàn cảnh trước đây.  

Đào tạo văn hóa cho cầu thủ là ưu điểm lớn nhất của trung tâm JMG HAGL mà chúng tôi muốn học từ họ. Còn về chuyên môn, chúng tôi sẽ làm khác. Chúng tôi tuyển sinh hàng năm, trong khi HAGL họ chỉ làm 3 năm một lần.

Chúng tôi hợp tác với HAGL vì họ có những quan điểm tương đồng, các cầu thủ chúng tôi sau này và các cầu thủ của họ có nền tảng văn hóa như nhau, thuận lợi cho việc trao đổi cầu thủ giữa hai trung tâm.

Hiện Viettel đang có đội bóng tham dự giải hạng Nhì. U19 Viettel vừa vào tới bán kết giải U19 QG. Trung tâm Viettel còn mời một loạt các HLV, chuyên gia đào tạo trẻ về như Đinh Thế Nam, Đỗ Huy Thịnh về cùng với một loạt HLV hiện có như Hải Biên, Hồng Sơn, Sỹ Long, Thanh Phương....


Phạm Tấn
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận