Tiền vệ Vũ Minh Tuấn: 'Nếu được chọn làm đội trưởng tôi sẽ không nhận'

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Vũ Minh Tuấn, đội trưởng của Than Quảng Ninh, tuyên bố sẽ nếu được chọn, anh sẽ nhường băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho cầu thủ khác xứng đáng hơn.

Tiền vệ từng được HLV Miura lựa chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam đã dành thời gian trao đổi với báo giới sau buổi tập hôm qua của đội tuyển.

Nói về các đàn em mới lên đội, Minh Tuấn khen ngợi: “Các cầu thủ U23 tập luyện rất tốt. Trình độ chuyên môn giữa 2 nhóm cầu thủ không chênh lệch là mấy. Các em hoàn toàn có đủ trình độ thi đấu cho đội tuyển”.

Bản thân Minh Tuấn là một trong những quân bài quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam. Ở bán kết AFF Cup 2014, chấn thương của Minh Tuấn được cho là một trong số những nguyên nhân dẫn tới thất bại của đội tuyển Việt Nam. Anh cũng là một thủ lĩnh tiềm năng khi đã mang băng đội trưởng ở Than Quảng Ninh khi mới 23 tuổi.

Dù vậy, Minh Tuấn tỏ ra rất khiêm tốn: “Giả sử HLV Miura cho tôi băng đội trưởng, tôi sẽ nhường lại cho một anh lớn tuổi hơn, xứng đáng hơn”.

Tiền vệ sinh năm 1990 nhấn mạnh: “Dưới thời HLV Miura, không cầu thủ nào được có suy nghĩ là mình sẽ chắc suất đá chính. Với sự bổ sung các em U23, các anh lớn trong đội sẽ chơi tích cực hơn, sẽ muốn thể hiện hơn. Như thế, đội tuyển Việt Nam mới lớn mạnh”.

Minh Tuấn cũng khẳng định anh và các đồng đội không gặp vấn đề quá lớn với cường độ tập luyện của đội tuyển: “Thời tiết này có gây một chút ảnh hưởng. Cường độ tập luyện cũng nặng nhưng chúng tôi đã quen rồi. Khó khăn chỉ thuộc về các bạn mới.

Đội hiện thiếu 4 cầu thủ B.Bình Dương nên thành phần cũng hơi ít nhưng anh em trong đội đang tập luyện rất tích cực nên tôi nghĩ chuyện này không ảnh hưởng nhiều”.

Tiền đạo Quang Hải được gọi bổ sung

Hôm qua, tiền đạo Quang Hải (Than Quảng Ninh) đã nhận được thông báo triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam. Thành phần đội tuyển Việt Nam hiện tại chỉ có Công Vinh và Hải Anh cho vị trí tiền đạo, trong khi Quang Hải là một trong những chân sút nội tốt nhất ở V-League mùa này với 6 bàn thắng đã ghi được từ đầu giải. Vì thế, HLV Miura đã quyết định triệu tập bổ sung tiền đạo này.


Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận