Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 02/11/2015 11:49 | In trang nàyIn bài viết

Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú: 'Sự ra đời của CLB Phù Đổng là một nét mới'

(Thethaovanhoa.vn) - Sự ra đời của CLB bóng đá Phù Đổng thực sự là một nét mới trong bối cảnh chúng ta vẫn quen với cách xây dựng đội bóng mà bóng đá Việt Nam thường áp dụng từ trước tới nay. LĐBĐ Hà Nội cũng đánh giá cao nỗ lực của ban lãnh đạo CLB Phù Đổng trong quá trình xây dựng và đưa đội bóng gia nhập đời sống bóng đá Việt Nam.

Cách làm theo mô hình bóng đá cộng đồng có vẻ rất mới mẻ với Việt Nam, song đây là mô hình nhiều đội bóng nước ngoài vẫn đang áp dụng, mà chúng ta vẫn thấy là một CLB nước ngoài không thuộc sở hữu của một ông chủ, mà là của rất nhiều người, thông qua việc họ bán cổ phần ra với công chúng.

Ban lãnh đạo CLB Phù Đổng nhận được sự hỗ trợ, cũng như tận dụng được nhiều kinh nghiệm từ nước ngoài để áp dụng nên họ chọn hướng này.

Ở Việt Nam, cách làm này còn mới mẻ nên chưa thể nói gì nhiều, bởi điều quan trọng nhất, vấn đề kinh phí để hoạt động và duy trì đội bóng vẫn là thách thức lớn nhất. Ngoài ra, ở thời điểm đầu tiên khi mới thành lập, các thành viên HĐQT vẫn còn rất nhiều hứng thú nhưng về lâu dài thì đòi hỏi ở ban lãnh đạo của CLB Phù Đổng cần nỗ lực rất nhiều.

Ngoài ra, với việc điều hành đội bóng bằng một tập thể, cũng đòi hỏi HĐQT có sự đồng thuận, nhất trí cao và đây cũng là một thách thức. Hi vọng, FC Phù Đổng sẽ thành công với mô hình này và sẽ có nhiều đóng góp thiết thực đối với phong trào của bóng đá Thủ đô và bóng đá Việt Nam.

Phúc Hưng
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close