Trợ lý Đặng Phương Nam: 'Malaysia không còn ở đỉnh cao'

(Thethaovanhoa.vn) - Được HLV Toshiya Miura ủy quyền trả lời báo giới trong sáng qua, trợ lý Đặng Phương Nam đã có những chia sẻ của riêng ông về cơ hội của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

Nói về đối thủ, HLV Phương Nam nhấn mạnh: “Cơ hội của đội tuyển Việt Nam là 50/50. Chúng ta đã biết Malaysia là một đối thủ nhiều duyên nợ. Đó là đội bóng có bản lĩnh, sở hữu nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm”.

“Đương nhiên, lứa cầu thủ ở đỉnh cao Đông Nam Á của họ đã là chuyện của vài năm trước. Lúc này, Malaysia không còn sức mạnh và sức bật như trong quá khứ. Đấy sẽ là cơ hội của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi quyết tâm làm tất cả mọi thứ có thể, tập trung chiến đấu ở lượt đi tại sân của Malaysia trước khi nghĩ tới lượt về trên sân nhà”.

HLV Phương Nam cũng tiết lộ đội tuyển Việt Nam đã nghiên cứu rất kỹ về đối thủ: “Khi gặp phải đối thủ nào, chúng ta cũng sẽ phải phân tích rất kỹ các ưu điểm nhược điểm của họ. Sau trận giao hữu với Malaysia, chúng tôi cũng đã rút ra được rất nhiều điều. Ông Miura cũng đã có đủ trong tay băng hình của Malaysia thi đấu tại vòng bảng”.

Cơ sở cho sự tự tin của HLV Phương Nam nằm ở những tiến bộ của đội tuyển Việt Nam: “Qua vòng bảng, điểm tiến bộ của đội tuyển Việt Nam là đã không tạo cho đối thủ nhiều cơ hội. Phòng ngự không phải việc của một hay hai cá nhân mà là câu chuyện của cả hệ thống. Nó không chỉ là chuyện của bộ tứ hậu vệ phòng ngự mà còn là chuyện của cả các tiền vệ và tiền đạo”.

“Sự tiến bộ của các tiền đạo đội tuyển Việt Nam ở giải này là rất rõ ràng. Các bạn ấy không chỉ dẫn bóng, sút bóng và phối hợp tấn công mà khả năng hỗ trợ phòng ngự cũng rất tốt. Việt Nam sẽ phải tiếp tục phát huy điều đó ở những trận tới nếu muốn đi sâu hơn”.

Cựu HLV U19 Viettel cũng tiết lộ đội tuyển vẫn còn những nhược điểm cần khắc phục: “HLV Miura là người có mục tiêu cao trong tất cả các trận đấu. Khán giả hay những người yêu thích bóng đá luôn nhìn vào khía cạnh tốt đẹp. Nhưng ông Miura là người làm chuyên môn, ông phải nhìn vào mặt hạn chế”.

“Trận gặp Philippines là một trận cầu tốt của đội tuyển dù vẫn còn vài hạn chế trong phòng ngự. Ở một số thời điểm, các cầu thủ chưa thực sự kiểm soát được cuộc chơi”.

Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận