Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Năm, 27/03/2014 06:32 | In trang nàyIn bài viết

Trung vệ Châu Lê Phước Vĩnh: 'Bố Hải là người đáng quý trọng'

(Thethaovanhoa.vn) - Từng là học trò cưng của HLV Lê Thụy Hải, trung vệ Châu Lê Phước Vĩnh được ông Hải “lơ” chỉ dạy nhiều điều. Trước cuộc tái ngộ với người thầy cũ trên sân Chi Lăng, đội trưởng SHB. Đà Nẵng đã có những trải lòng khá thú vị về ông Hải.

Phước Vĩnh vẫn khẳng định HLV Lê Thụy Hải là người có quyết định quan trọng nhất đến đời đá bóng của mình, trên phương diện lựa chọn vị trí đúng với tư chất của anh. Phước Vĩnh nói: “Như bố Hải (GĐKT Lê Thụy Hải-PV) chia sẻ trên báo Thể thao & Văn hóa sáng qua (26/3). Trước kia tôi đá ở vị trí tiền vệ, sau đó bố Hải chính là người đã kéo tôi xuống đá ở vị trí trung vệ để tôi có thể phát triển sự nghiệp như ngày hôm nay.

Tất nhiên đấy là một quyết định thể hiện tầm nhìn xa trông rộng, cũng như cho thấy bố Hải đã nắm được, hiểu được sở trường, sở đoản của tôi”.

Phước Vĩnh phân tích khá kỹ:  “Mỗi cầu thủ đá ở vị trí sở trường đều có những đặc điểm lợi thế để phát huy hết khả năng của mình. Đá tiền vệ đòi hỏi phải có tầm quan sát, khả năng tư duy sáng tạo, chuyền bóng và thu hồi bóng tốt, chất kỷ thuật… Còn với một trung vệ điều cần thiết nhất là khả năng đọc tình huống, chơi bóng có đầu óc, sự điềm tĩnh…

Xét những đặc điểm trên cũng như qua thực tế trải nghiệm, tôi thấy khi được kéo về đá ở vị trí trung vệ, tôi có nhiều đất để phát huy sở khả năng của mình hơn”.

Phước Vĩnh thổ lộ lâu nay mối quan hệ giữa thầy cũ với mình vẫn tốt. Anh tiết lộ:  “Những lần bố Hải dẫn đội bóng của mình đến Đà Nẵng, hay những lần SHB.Đà Nẵng đá trên sân đội bóng mà bố Hải dẫn dắt tôi vẫn thường gặp gỡ bố. Chúng tôi ngồi để nói chuyện bóng đá, nói chuyện trên trời dưới đất... và tất nhiên khi vào sân thi đấu người nào thực hiện nhiệm vụ của người ấy”.

Và rồi, Phước Vĩnh không khỏi phấn chấn khi nhớ lại kỷ niệm của bóng đá Đà Nẵng dưới thời HLV Lê Thụy Hải: “Dưới thời bố Hải, Đà Nẵng là một đội bóng mạnh, có nhiều cá nhân nổi bật. Lối chơi của Đà Nẵng khi đó cũng hết sức mạnh mẽ, các đội bóng gặp Đà Nẵng thường phải chủ động đá phòng ngự. Tôi nghĩ năm đó Đà Nẵng có nhiều khả năng để đoạt ngôi vô địch, nhưng thật đáng tiếc đội chỉ cán đích ở vị trí thứ nhì tại V-League 2005”.

Một trận đấu giàu cảm xúc Chủ nhật này, Phước Vĩnh tiên liệu điều đó: “Từ khi bố Hải về làm GĐKT của B.Bình Dương, đội bóng đất Thủ đang cho thấy sự tiến bộ vượt bật. Họ liên tục giành những chiến thắng ấn tượng để có mặt ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Có thể nói B.Bình Dương bây giờ là một tập thể mạnh có khả năng thách thức các đối thủ. SHB.Đà Nẵng đang gặp khó khăn nhất định về lực lượng, nhiều cầu thủ quan trọng của SHB.Đà Nẵng đang bị chấn thương, bị thẻ phạt… nhưng xét về mặt tinh thần, quyết tâm, đội bóng chúng tôi không thua kém bất kỳ đối thủ nào. Tôi nghĩ đấy sẽ là một trận đấu hấp dẫn, cơ hội giành chiến thắng chia đều cho cả 2 đội”.

Cuối cùng, Phước Vĩnh khái quát cái chất của người thầy cũ: “Bố Hải là người quyết đoán, cá tính mạnh mẽ, có tầm nhìn xa trong rộng, một người đáng quý trọng”.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close